Phong Cách

Xây lòng yêu nhạc cổ điển từ những tài năng nhí

24/07/2017
0

Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids, chương trình về tài năng âm nhạc cổ điển nhí từ format gốc của Đan Mạch sẽ chính thức phát sóng trên kênh truyền hình HTV3 - DreamsTV từ ngày 30/7/2017, vào lúc 20h Chủ nhật hàng tuần.
Nhạc sĩ Trần Tiến. một trong các giám khảo cho biết ông đã nhận lời tham gia chương trình vì sự khác biệt của chương trình so với các gameshow thiên về giải trí và vì ông rất thích trẻ con. Vị nhạc sĩ đã từng mở trường dạy nhạc cho trẻ mồ côi miễn phí suốt 7 năm trời này cho biết nhạc cổ điển là một món ăn cần thiết cho một dân tộc, nhưng Việt Nam đang thiếu món ăn này. Nghệ sĩ Thanh Bùi, giám khảo thứ 2 và là nhà đầu tư chương trình nói anh không đặt nặng vấn đề lợi nhuận với chương trình này mà mong muốn tinh thần âm nhạc cổ điển, việc giáo dục âm nhạc, nghệ thuật, lan tỏa tinh thần nhạc cổ điển đến được với hàng triệu trẻ em Việt Nam khác.
 

Những người muốn lội ngược dòng xây lòng yêu nhạc cổ điển
 
Các vị giám khảo khác như biên đạo múa Tuyết Minh, đạo diễn âm nhạcTrần Nhật Minh, chuyên gia sản xuất âm nhạc Michael Choi, giám đốc sản xuất Nguyễn Hải và đạo diễn sân khấu – Dr.Alexander Tú đều nghĩ rằng họ đang làm cú lội ngược dòng với thị hiếu để có thể truyền tải tinh thần khổ luyện, mang nhạc cổ điển rời khỏi thính phòng để đến được nhiều gia đình Việt Nam.
 

Nghệ sĩ Thanh Bùi thích chương trình này vì không phải loại bạn nhỏ nào trong suốt cuộc thi
 
Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids là chương trình giáo dục - giải trí tôn vinh các tài năng âm nhạcthuộc dòng cổ điển kết hợp đương đại thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như hát, múa, chơi nhạc cụ (piano, guitar, violin…). Thông điệp của chương trình là đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng và giúp các bạn trẻ hiểu rằng thành công không đến qua một đêm mà là kết quả của quá trình đam mê và nỗ lực rèn luyện cùng với sự hỗ trợ của gia đình và cộng đồng.

Trần Hoàng Bảo người sẽ khiến guitar cổ điển ngân lên ở gameshow
 
Việt Nam là quốc gia châu Á đầu tiên mua bản quyền chương trình Wonderkids về sản xuất và phát sóng.
 
6 cặp đôi thí sinh - giảng viên gồm:
1. Thí sinh Lê Hoàng Đăng Duy ở bộ môn piano và giảng viên là nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh
2. Thí sinh Lê Ngọc Vân Anh ở bộ môn múa và giảng viên là giảng viên múa Jenny Luu
3. Thí sinh Tăng Nguyễn Đan Vy ở bộ môn hát và giảng viên là giảng viên thanh nhạc Triệu Yên
4. Thí sinh Phạm Vũ An ở bộ môn violinvà nghệ sĩ violin Đình Bình
5. Thí sinh Trần Hoàng Bảo ở bộ môn guitar và giảng viên là nghệ sĩ guitar Kim Chung
6. Thí sinh Nguyễn Lan Anh ở bộ môn piano và giảng viên là nghệ sĩ piano Bích Trà.
 
 

Lê Hoàng Đăng Duy, tài năng Piano có hoàn cảnh khá đặc biệt
 
6 bé sẽ cùng thể hiện tài năng qua 10 đêm diễn. Điểm số của mỗi thí sinh sẽ được tính bằng cách lấy điểm số của 3 giám khảo cộng với điểm trung bình của các chuyên gia thẩm định về âm nhạc và nghệ thuật trình diễn.Thí sinh nhất tuần là thí sinh có tổng điểm cao nhất. Ngoài giải thưởng là một học bổng âm nhạc cùng quà tặng có giá trị, thí sinh sẽ được cộng 1 điểm cho hành trình chinh phục ngôi vị quán quân của chương trình. Đêm chung kết sẽ công bố thí sinh xuất sắc nhất qua các vòng thi. Sẽ không có thí sinh nào bị loại, bạn được giải cao nhất sẽ có phần thưởng trị giá 1,5 tỷ đồng được quy ra thành chuyến du học Mỹ về âm nhạc, hợp đồng quản lý tài năng, MV âm nhạc đầu tay và bộ nhạc cụ cao cấp. Ngoài ra, ngôi trường mà quán quân đang theo học sẽ nhận được gói trang thiết bị - đào tạo giáo dục về âm nhạc và nghệ thuật trình diễn. Tất cả các thí sinh còn lại đều sẽ nhận được các phần thưởng giáo dục giá trị.

Các tài năng nhí này sẽ giúp âm nhạc cổ điển tìm đến nhiều tâm hồn biết thưởng thức ở Việt Nam hơn
 
Với các tiêu chí ấy, thần Đồng Âm Nhạc là một chương trình đáng theo dõi trong hàng loạt chương trình truyền hình đang gặp nhiều phản ứng vì thiếu đầu tư văn hóa như hiện nay. Ngoài âm nhạc, tình cảm, số phận, hoàn cảnh của các tài năng nhí này cũng sẽ là chất xúc tác khiến nhạc cổ điển gần gũi hơn với trẻ em cũng như người dân Việt Nam.
Nam Thụ
 
 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook