Phong Cách

Wonderkids-Lần đầu tiên Việt Nam có gameshow nhạc cổ điển

30/05/2017
0

Wonderkids, tên tiếng Việt là Thần Đồng Âm Nhạc là chương trình truyền hình do HTV3 phối hợp thực hiện cùng Purpose Media từ format gốc của Đan Mạch hướng đến các tài năng âm nhạc cổ điển có tuổi dưới 13.
Chương trình Thần Đồng Âm Nhạc chính thức tuyển sinh đến ngày 7/6/2017 và lên sóng vào tháng 7/2017. Đối tượng tham gia là các bạn trẻ từ 9 đến 13 tuổi, có tài năng trong các lĩnh vực nghệ thuật: hát, múa, ballet, guitar, piano, violon, saxophone, trumpet…
 
Quán quân duy nhất của “Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids” mùa đầu tiên sẽ nhận được một gói giải thưởng để phát triển tài năng bao gồm: Một học bổng cho Chương trình mùa hè quốc tế tại trường Đại học Berklee, Hoa Kỳ cùng hợp đồng quản lý tài năng, hỗ trợ music video cho sản phẩm âm nhạc đầu tay và một bộ nhạc cụ cao cấp.


Những thí sinh đăng ký đầu tiên tham dự chương trình trong buổi ra mắt tại Nhạc viện TPHCM ngày 29/5/2017

Để đăng ký tuyển sinh, phụ huynh các bé cần tải mẫu đơn đăng ký từ trang web: dk-thandongamnhac.htv3tv.vn. Gửi 1 bản quay video nội dung thể hiện tài năng âm nhạc của thí sinh (dài từ 2 – 3 phút) và nộp 01 bản sao giấy khai sinh. Hồ sơ gửi đến email: thandongamnhac@dreamstv.vn. Hoặc có thể gửi trực tiếp đến địa chỉ của nhà sản xuất theo trên web.

Được biết, Việt Nam chính là quốc gia châu Á đầu tiên mua bản quyền chương trình Wonderkids về sản xuất và phát sóng. Đây hứa hẹn là một cú gió đổi chiều trong thực đơn TV show hiện tại ở Việt Nam khi các chương trình nhạc nhẹ, hài đã chiếm quá nhiều lượng sóng và ít nhiều gây nhàm chán.

Chia sẻ về lý do tại sao lại chọn một format xuất xứ từ Đan Mạch ở Bắc Âu, đại diện của Purpose Media cho biết: “Lâu nay trên truyền hình có rất nhiều cuộc thi về ca hát mà không hề có những cuộc thi về âm nhạc cổ điển, trong khi đó chính là nền tảng của âm nhạc. Âm nhạc cổ điển không phải là điều gì đó xa vời và đóng khung trong khán phòng opera, mà thực ra là một điều gì đó rất gần gũi. Về mấu chốt, âm nhạc, dù là thể loại gì, sẽ đều khiến cuộc sống bạn thay đổi!”.

Một cảnh trong chương trình gốc ở Đan Mạch

Wonderkids được phát sóng vào khung giờ vàng (8h tối thứ Bảy) trên Kênh DR1 – Kênh Truyền hình lớn nhất Đan Mạch - vào mùa thu năm 2015. Chương trình có tên gọi gốc là Vidunderbørn. Sau mỗi đêm thi, các giám khảo sẽ đưa ra nhận xét dựa vào màn trình diễn của thí sinh. Cuối chương trình, họ sẽ xác định xem ai là người tài năng nhất để trao giải Wonderkids of the Night. 
Nam Thụ

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook