Dòng Chảy

Ứng dụng chuỗi khối Blockchain trong công nghiệp Robot và trí tuệ nhận tạo

12/03/2018
0

Ngày 31/3/2018 tại TP.HCM, sẽ diễn ra hội thảo về ứng dụng chuỗi khối Blockchain trong ngành công nghiệp Robot và trí thông minh nhân tạo AI. Sự kiện do Mạng lưới giáo dục Blockchain (BEN) tổ chức, với sự tài trợ của NULS và Canya.


 

Mục tiêu của sự kiện nhằm phổ biến các giải pháp tích hợp các công nghệ nhảy vọt (AI và Robot) với công nghệ blockchain cho các bạn trẻ, sinh viên các trường Đại học và công chúng muốn tìm hiểu về khả năng ứng dụng công nghệ mới nổi này trong tương lai.

Sự kiện đặc biệt có phần trình diễn Robot từ xa của Ohmnilabs và chạy thử mô hình máy tính Big Ben dùng cho nền tảng đào dữ liệu, học sâu (deep learning) bởi Alpha Blockchain. Với robot trong nhà do Ohmnilabs phát triển, người dùng có thể kết nối với người thân qua video chat thông qua mạng internert. 

 

“Trí thông minh nhân tạo và chuỗi khối là hai lĩnh vực đổi mới mà chỉ có một vài công ty thực sự nỗ lực kết hợp chúng với nhau. Điều đó khiến nhịp độ đổi mới sáng tạo trong ngành công nghiệp robot bị giới hạn một cách không cần thiết" - Thức Vũ, CEO của OhmniLabs và Kambria cho biết. 

 
NULS là một dự án mã nguồn mở blockchain toàn cầu cung cấp các hợp đồng thông minh dựa trên cơ chế đa chuỗi và đồng thuận giữa các chuỗi, nhằm phá vỡ các rào cản kỹ thuật blockchain, giảm thiểu chi phí phát triển và thúc đẩy sử dụng công nghệ blockchain trong thương mại.
 
Trong khi đó, Canya là một hệ sinh thái dịch vụ xây dựng trên nền tảng blockchain, giúp người dùng có thể tự do thuê các chuyên gia địa phương và nhân viên lành nghề bất kỳ nơi nào trên thế giới sử dụng hệ thống chi trả tiền mã hoá tự động và tin cậy.
 
Mạng lưới Giáo dục Blockchain (BEN) có mặt trên toàn cầu với hơn 100 trường đại học và cao đẳng, các hội nhóm (chapter) của hơn 60 quốc gia. Sáng lập bởi Jeremy Gardner, sứ mệnh của tổ chức nhằm giúp tạo ra một môi trường mở và tự do hơn bằng cách thúc đẩy việc phổ biến kiến thức công nghệ phân tán dữ liệu phi tập trung (decentralized technologies). Các công ty ra đời từ BEN, bao gồm Augur, MLG Consulting và Alpha Blockchain, có giá trị 11 tỉ USD.
 
Để biết thêm chi tiết về sự kiện, truy cập https://www.eventbrite.com/e/building-robotics-ai-ecosystem-with-blockchain-tickets-44071512079.

Trước đó, vào ngày 27/3/2018, sự kiện này cũng được tổ chức tại Sydney (Úc), do Trung tâm sáng tạo Michel Crouch (Micheal Crouch Innovation Center), đại học New South Wales đăng cai. 
B.Đông
 

 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook