Dòng Chảy

Trại hè TEKY - sân chơi sáng tạo công nghệ và trau dồi tiếng Anh lý tưởng cho trẻ

05/04/2018
0

Sáng nay 5/4 tại TPHCM, Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY ra mắt chương trình Trại hè Công nghệ 2018 với chủ đề “Vui hè Sáng tạo, Thổi lửa Đam mê” dành cho trẻ em từ 6 – 15 tuổi có một không gian học tập sáng tạo và môi trường vui hè bổ ích. Dịp này, Học viện TEKY công bố hợp tác chiến lược với Hệ thống Trung tâm Anh ngữ Ila, Tập đoàn Mastermind Crate (Mỹ) và Tập đoàn Singong Media (Hàn Quốc).

Ông Phạm Công Luân, Học viện TEKY và hai đại diện đến từ Mastermind Crate và Trung tâm Anh ngữ ILA
 
Chương trình Trại hè công nghệ TEKY năm nay được mở rộng quy mô trên toàn quốc, sẽ diễn ra trong 9 tuần (từ ngày 04.06.2018 đến hết ngày 03.08.2018), tại 3 trung tâm phòng Lab ở Hà Nội, TPHCM cùng các cơ sở trường học, trung tâm giáo dục. 
 
Chương trình được thiết kế với 9 chủ đề học hấp dẫn, đan xen giữa các bộ môn công nghệ từ Lập trình, Robotics đến Công nghệ in 3D. Mỗi trại hè kéo dài trong vòng 1 tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, và học sinh sẽ học theo hình thức bán trú (ăn uống - học hành - nghỉ trưa tại trường, chiều về nhà). Ngoài học tập, khóa hè còn tổ chức nhiều hoạt động dã ngoại, sinh hoạt cộng đồng và vui chơi tập thể cho học sinh. Vì vậy, tham gia trại hè của TEKY, các trại viên không chỉ vừa học, vừa chơi, vừa sáng tạo công nghệ, mà còn là dịp mở rộng mối quan hệ bạn bè và tham gia vào các hoạt động thể chất theo từng tuần trại. 
 

Các sản phẩm in từ máy in 3D của học sinh tại TEKY
 
Điểm mới của trại hè năm nay, bên cạnh những bộ môn lập trình, lắp ráp robot, TEKY đã mạnh dạn triển khai thêm 3 môn học mới, bao gồm Làm phim hoạt hình Stopmotion, Lập trình ứng dụng di động App Inventor và Doanh nhân nhí Tekid-preneur.

Đối với chương trình Doanh nhân nhí Tekid-preneur, TEKY đã ký hợp đồng hợp tác chính thức với MasterMind Crate (Mỹ) nhằm hướng dẫn cho các bạn nhỏ có thể xây dựng và thiết kế một website thương mại điện tử của riêng mình, đồng thời học các kỹ năng về nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch kinh doanh, định gía bán, lên kế hoạch sales và marketing cho sản phẩm. Chương trình được xem là bước tiến tiên phong của TEKY với mục đích mang lại cho học sinh Việt Nam những chương trình mới hấp dẫn và khơi gợi ước mơ làm doanh nhân trong tương lai.
 

Khách tham quan trải nghiệm mô hình Robot tại TEKY
 
TEKY cũng đã tiến hành ký thoả thuận với Hệ thống Trung tâm Anh Ngữ ILA nhằm kết hợp tổ chức trại hè tiếng Anh và trải nghiệm Công nghệ với các môn học Scratch và Tynker. Đây là chương trình được thiết kế đặc biệt giúp trẻ em tập trung phát triển toàn diện tiếng Anh song song với kiến thức công nghệ để học viên phát triển toàn diện kỹ năng cần thiết. 
 
Song song đó, học Viện TEKY hợp tác với Sigong Media trong việc mở các lớp lập trình robot TrueTrue and Cubico dành cho mầm non 4 – 6 tuổi. Chương trình này giúp cho trẻ em tăng khả năng tư duy sáng tạo, khả năng logic thông qua việc lập trình cho các con robot hoạt động. 
 

Lớp học tại học viện
 
Ngoài ra mắt chương trình trại hè trong nước, TEKY đồng thời công bố chương trình Du học hè quốc tế với sự hợp tác của đối tác ID Tech – Tổ chức giáo dục trại hè công nghệ lớn nhất thế giới đến từ Mỹ. Cụ thể, các khóa chính thức được diễn ra tại 2 trường đại học danh tiếng San Francisco State University, California và Rice University, Texas. Ngoài ra, trại hè quốc tế còn có thêm sự đồng hành của Học viện giảng dạy STEM hàng đầu cho trẻ đến từ Singapore và Hongkong - First Code Academy. Đây được xem là cầu nối giúp gắn kết thế hệ trẻ Việt Nam với bạn bè năm châu. Trại hè quốc tế hướng đến học sinh từ 9-17 tuổi được trải nghiệm môi trường học tập công nghệ lành mạnh, rèn luyện kĩ năng sống tự lập và tìm hiểu văn hóa những địa danh nổi tiếng tại nước bạn.    

Học phí cho chương trình Trại hè công nghệ TEKY trong nước từ 5-6 triệu đồng/tuần, và từ 2.000$ - 4.000$ đối với chương trình Du học hè quốc tế.
 
Ô Lâu

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook