Dòng Chảy

Toyota đầu tư 1 tỉ USD vào Grab

13/06/2018
0

Ngày 13/6 tại Singapore, Grab công bố vừa đạt được thỏa thuận hãng xe hơi Toyota sẽ đầu tư 1 tỉ USD vào Grab, trở thành nhà đầu tư chính trong vòng gọi vốn hiện tại của Grab.


 
Theo thỏa thuận, Grab và Toyota sẽ củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác hiện tại của hai bên trên lĩnh vực xe kết nối công nghệ (connected cars) để thúc đẩy việc ứng dụng các giải pháp di động khắp Đông Nam Á. Khoản đầu tư của Toyota là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay trên quy mô toàn cầu từ một doanh nghiệp sản xuất ôtô vào lĩnh vực đặt xe công nghệ. 

Khoản đầu tư này sẽ hỗ trợ Grab trong việc tiếp tục mở rộng các dịch vụ O2O sâu rộng hơn trong khu vực, chẳng hạn sẽ đẩy mạnh GrabFood và GrabPay. Grab hiện có mặt tại 217 thành phố ở 8 quốc gia Đông Nam Á, cung cấp cho người dùng các dịch vụ kết nối di chuyển, giao nhận thức ăn và hàng hóa, thanh toán di động, và các dịch vụ tài chính thông qua ứng dụng Grab.

Một lãnh đạo của Toyota sẽ tham gia vào ban lãnh đạo của Grab, và một thành viên của Toyota sẽ gia nhập Grab với vai trò giám đốc điều hành.   

Grab là startup công nghệ đầu tiên của Đông Nam Á có tốc độ tăng trưởng người dùng và doanh thu nhanh, đạt doanh thu trên 1 tỉ USD trên một nền tảng 100 triệu thiết bị di động cài đặt ứng dụng - ông Ming Maa, Chủ tịch Grab cho hay.  

“Sắp tới, cùng với Grab, chúng tôi sẽ phát triển các dịch vụ thú vị, an toàn và bảo mật hơn cho tất cả khách hàng ở Đông Nam Á, như bảo hiểm cho người dùng, chương trình hỗ trợ tài chính, bảo trì dự phòng... Hai bên cũng sẽ triển khai các dịch vụ trên xe kết nối công nghệ, như bảo hiểm dựa trên thông tin viễn thông, từ đó có thể giảm chi phí bảo hiểm cho các tài xế Grab lái xe an toàn hơn” - ông Shigeki Tomoyama, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Chủ tịch Toyota cho biết thêm.
Ô Lâu

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook