Dòng Chảy

Toshiba tung loạt ổ cứng tốc độ nhanh, xử lý hiệu năng cao

16/05/2018
0

Hôm nay 16/5, hãng Toshiba đồng loạt ra mắt thị trường Việt Nam 6 dòng ổ cứng gắn trong, đáp ứng nhu cầu lưu trữ từ cá nhân, văn phòng, đến doanh nghiệp. Gồm ổ cứng P300 cho máy tính bàn, L200 cho laptop, X300 dành cho ứng dụng sáng tạo hiệu năng cao, NAS N300 cho nhu cầu lưu trữ nhiều mỗi ngày, ổ cứng truyền video V300, và ổ cứng giám sát S300.

Đại diện Toshiba giới thiệu các tính năng mới của ổ cứng
 
Dòng ổ cứng P300 cho Desktop PC gồm những model tốc độ cao, thích hợp cho người dùng gia đình và văn phòng, hiện có dung lượng lên đến 3TB. Loại ổ cứng này hoạt động ở tốc độ 7.200 vòng/phút (rpm) và có cảm biến chống sốc tích hợp, nhận diện các tác động bên ngoài và giảm rung chấn trong suốt quá trình đọc và ghi dữ liệu, cải thiện được tính chính xác và tốc độ.
 
Dòng ổ cứng L200 cho laptop có dung lượng lưu trữ đến 2TB với kích thước chuẩn 2,5 inch, có khả năng chống sốc và chống rung tốt hơn ổ cứng 3,5 inch và hoạt động được với hầu hết thương hiệu máy tính xách tay hiện có trên thị trường, cho hệ thống chơi game và cho cả lưu trữ gắn ngoài. Dòng L200 cũng tiêu tốn ít điện năng hơn so với ổ cứng 3,5 inch, nên tối ưu được thời gian dùng pin của máy tính, cũng như có cảm biến chống sốc tích hợp và công nghệ tải giúp tăng độ tin cậy dữ liệu. 
 

 
Dòng ổ cứng hiệu năng cao X300 Performance cho dung lượng lưu trữ đến 10TB và có thêm công nghệ bộ đệm cache của Toshiba, nên tối ưu được khả năng phân bổ bộ nhớ cache trong suốt quá trình đọc/ghi của thiết bị, cải thiện tốc độ cho hệ thống lên rất nhiều theo thời gian thực. Hiện dòng X300 có kích thước chuẩn 3,5 inch, tốc độ vòng quay 7.200 rpm và có bộ đệm cache đến 256MB. Dòng X300 cho tốc độ truy xuất dữ liệu rất cao và có dung lượng cực lớn, thích hợp cho các ứng dụng về sáng tạo và các ứng dụng chuyên nghiệp, trong đó có thiết kế đồ hoạ, làm hoạt hình, chỉnh sửa ảnh và video và game máy tính.
 
Dòng ổ cứng NAS N300 dành cho người dùng cá nhân, văn phòng và lưu trữ ngoài dành cho doanh nghiệp nhỏ, có dung lượng lên đến 10TB, tốc độ vòng xoay 7.200rpm và bộ đệm dữ liệu đến 256MB (với model 10TB). Hỗ trợ đến tám khe gắn ổ cứng theo thiết kế multi-RAID NAS, N300 có khả năng tùy biến rất cao, đáp ứng được mọi cấu hình NAS của người dùng khi cần mở rộng khả năng lưu trữ. Dòng ổ cứng NAS N300 hoạt động rất ổn định và có khả năng chịu tải cao, đến 180TB/năm và được tối ưu cho tốc độ, tính ổn định, độ bền bỉ và khả năng mở rộng, là những đặc tính rất thiết yếu trong môi trường NAS cần lưu trữ nhiều dữ liệu và truy cập dữ liệu hàng ngày.
 
Dòng ổ cứng V300 Video Streaming được thiết kế để ghi hình video và chiếu lại video, có tích hợp công nghệ làm cho thiết bị hoạt động rất êm. Dòng ổ cứng V300 cũng tiêu tốn ít điện năng, giảm được 25% lượng điện tiêu thụ. Hiện có các dung lượng lên đến 3TB, dòng ổ cứng V300 hỗ trợ tốt cho các hệ thống biên tập video, set-top-box (STB), máy ghi hình DVR và đầu ghi hình qua mạng network video recorders (NVR).
 
Dòng ổ cứng giám sát S300 hoạt động 24/7, có hiệu năng cao và bộ đệm cache đến 256MB. Dòng S300 cũng có tốc độ vòng quay 7200rpm với tốc độ truyền dữ liệu tối đa đạt 248MB/giây. Ngoài ra, S300 có thêm các bộ cảm biến RV tích hợp, giúp giảm rung chấn khi gắn trong các hệ thống sử dụng nhiều ổ cứng. Hiện có dung lượng tối đa là 10TB, ổ cứng giám sát mới này có thể xử lý tải cao, đến 180TB mỗi năm và hỗ trợ tốt cho các máy ghi hình mạng (sNVR) máy ghi hình số (sDRV), máy ghi hình lai sDVR (analog và IP) và cấu hình lưu trữ RAID cho giám sát.
 

Để thuận tiện cho người dùng dễ dàng nhận biết và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, dịp này hãng đã đưa ra các mẫu màu khác nhau gắn trên mỗi dòng ổ cứng. Cụ thể, với dòng P300 và L200 sẽ có nhãn màu Đỏ; cho máy để bàn và máy tính xách tay, X300 có nhãn màu Bạc; N300 NAS nhãn màu Vàng; dòng S300 nhãn Xanh lá, và dòng V300 có nhãn màu Xanh dương. 

Các sản phẩm ổ cứng của Toshiba được phân phối tại Việt Nam thông qua hai nhà phân phối Ánh Minh Cường (AMC) và FPT Synnex. Tất cả sản phẩm này đều được áp dụng chính sách 1 đổi 1 nếu lỗi do nhà sản xuất. Thời gian bảo hành từ 2-5 năm, tùy dòng.

Đại diện Toshiba cho biết thêm, trong thời gian tới cùng với công nghệ MAMR, Toshiba sẽ sớm ra mắt những ổ cứng gắn trong có dung lượng lưu trữ lên đến 40TB.
 

Chia sẻ chính sách bảo hành từ hãng và hai nhà phân phối AMC và FPT Synnex 
Ô Lâu
 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook