Phong Cách

Tiến sĩ Patrick Khor, đến Việt Nam ra mắt sách về bí mật thành công của thế hệ Y

14/12/2017
0

Thủ lĩnh số thế hệ Y, cuốn sách được xem là cẩm nang giàu tính thực tiễn cho thế hệ doanh nhân Châu Á đã được dịch và ra mắt tại Việt Nam. Tác giả tiến sĩ Patrick Khor, nhà đầu tư người Singapore, tiếng tăm trong giới khởi nghiệp châu Á, đã có mặt trong buổi ra mắt bản sách tiếng Việt.
Patrick Khor là một nhà kinh doanh có tiếng trong thương trường quốc tế với 15 năm kinh nghiệm đầu tư cũng như trực tiếp điều hành rất nhiều dự án kinh doanh. Ông bắt đầu khởi nghiệp khi ông vẫn còn là một chàng thiếu niên, chế tạo thành công một chiếc máy trò chơi điện tử và đặt ở cửa hàng tiện lợi của bố mẹ để kinh doanh. Chiếc máy ấy đã giúp ông đã thu hút rất nhiều khách hàng nhỏ tuổi. Lợi nhuận thu được từ những đồng xu chơi điện tử đó đã đủ trang trải cả nửa phần học phí của ông tại Anh Quốc. Ibosses – Thủ lĩnh số thế hệ Y  là cuốn sách tiếng tăm của ông về phong trào khởi nghiệp của người trẻ, nhất là tại châu Á.


Ông Patrick Khor (cầm mic) giao lưu với độc giả trong buổi giới thiệu Ibosses – Thủ lĩnh số thế hệ Y
 
Sinh ra từ năm 1981 đến năm 1998, Thế hệ Y còn được gọi bằng cái tên khác là thế hệ mạng. thế hệ này cũng có số thành viên đông nhất trong thời đại cách mạng công nghệ. Đây là cách gọi trong sách để phân biệt với thế hệ X, những người sinh từ 1965-1980, được gọi là thế hệ tin học. Vì vậy mà tác giả nhấn mạnh vào hoàn cảnh khởi nghiệp theo cách phân chia thế hệ. Tìm ra các đặc điểm và cách thức đi tới thành công của thế hệ Y so với các thế hệ trước đó, cùng với đó phác họa bức chân dung thế hệ doanh nhân mới, những người mà suy nghĩ và tâm thế chịu ảnh hưởng từ tốc độ phát triển công nghệ cùng mạng internet. Thế hệ Y, theo sách hầu như là một thế hệ tách rời, khác biệt với thế hệ X qua cả cách thưởng thức văn hóa lẫn làm việc và quan điểm về chất lượng sống.
 
Từ sách cho thấy, dù có thừa hưởng một số ý thức và trách nhiệm từ thế hệ X, thế hệ Y luôn có khát khao thể hiện cái tôi thẳng thắn và mãnh liệt hơn, họ không ngần ngại khi thể hiện chính kiến riêng và luôn muốn tìm kiếm những công việc mang lại cho họ nhiều cơ hội để thay đổi và phát triển - cả về chuyên môn lẫn con người.


Cuốn sách vẽ chân dung và con đường khởi nghiệp thế hệ Y
 
Không chỉ phân tích và chỉ ra sự khác biệt trong kinh doanh giữa hai thế hệ X và Y, Ibosses – Thủ lĩnh số thế hệ Y còn mang đến người đọc những hình mẫu khởi nghiệp có thật trên thế giới, lý giải thành công lẫn thất bại của những hình mẫu này để bạn đọc có thể rút tỉa kinh nghiệm cho quá trình khởi nghiệp của chính mình. Sách rút tỉa và cung cấp những kỹ năng kinh doanh/khởi nghiệp. Patrick Khor nhấn mạnh: “Kỹ năng kinh doanh/khởi nghiệp chính là bộ công cụ hữu hiệu nhất cho những nhân tài thế kỷ 21”.
 
Trên nền nghiên cứu ấy, Patrick Khor cũng thành lập iBosses, một tổ chức huấn luyện kỹ năng kinh doanh cho các startup, đồng thời cũng là một đơn vị đầu tư tài chính, tìm kiếm các startup giàu tiềm năng. 
Phan Thành

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook