E-Doanh Nghiệp

Thế Giới Di Động giữ vị trí á quân trong Top 50 công ty niêm yết hiệu quả nhất

08/06/2018
0

Đây là lần thứ tư liên tiếp Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) có mặt và giành vị trí cao trong bảng xếp hạng Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư bình chọn. Lễ vinh danh vừa được trao ngày 7/6/2018.

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT tại lễ nhận giải
 
Ngay sau khi lên sàn, MWG đã dẫn đầu bảng bình chọn này vào năm 2015 và thành tích của công ty cũng rất ấn tượng trong 4 năm qua với hai lần dẫn đầu và 1 lần giữ vị trí á quân. Sự tăng trưởng của Thế Giới Di Động đóng góp vào bức tranh tăng trưởng của thị trường chứng khoán trong năm qua bên cạnh các doanh nghiệp có vốn hoá tỷ đô khác. Giải thưởng được bình chọn dựa trên 3 chỉ số quan trọng nhất được tính đến: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu.

Là nhà bán lẻ tư nhân lớn, Thế Giới Di Động luôn duy trì mức tăng trưởng cao qua các năm. Doanh thu 2017 của toàn công ty là 66.340 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 2.207 tỷ, tăng trưởng lần lượt 49% và 40% so với 2016. Trước đó, mức tăng lần lượt là 77% và 47% năm 2016 so với 2015. Trong 4 tháng đầu năm 2018, doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng trưởng ở mức 43% và 44%.

Năm nay, Thế Giới Di Động tích cực triển khai các cuộc thử nghiệm phát triển mô hình Bách hóa Xanh. Công ty vẫn xác định chuỗi Bách hóa Xanh sẽ giữ vai trò động lực tăng trưởng cho các năm kế tiếp. Tính đến hết ngày 30/4/2018, chuỗi Bách Hoá Xanh đã có 367 cửa hàng, hiện diện tại 19/24 quận-huyện ở thành phố Hồ Chí Minh. Sự thay đổi gần đây trong chiến lược lựa chọn địa điểm mở cửa hàng ở những trục đường dẫn thay vì len lỏi sâu vào khu dân cư bước đầu đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực. Các cửa hàng BHX khai trương trong tháng 4/2018 ghi nhận doanh thu trung bình hơn 1 tỷ đồng/cửa hàng/tháng.
Ô Lâu
 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook