Sống Công Nghệ

Thanh toán phi tiền mặt qua QR Code sẽ sớm phổ biến

07/06/2017
0

Hội thảo chuyên đề: “ICT với pháp lý & Marketing trực tuyến”, đã được Hiệp Hội Internet Việt Nam (VIA) đã phối hợp cùng Công ty cổ phần VNG tổ chức vào sáng nay, trong khuôn khổ Vietnam ICT COMM 2017 nhằm giới thiệu những công nghệ, pháp lý trong lĩnh vực thương mại điện tử và cập nhật hình thức thanh toán bằng QR code – một trong những cách thanh toán phi tiền mặt tiện lợi nhất hiện nay.
Đây là hội thảo mở màng của chuỗi hội thảo trong khuôn khổ của Triển lãm Quốc tế Phát thanh truyền hình, Viễn thông, Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT Comm Vietnam 2017). Triển lãm này, như Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo kỳ vọng “sẽmang đến nhiều cơ hội tốt cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông và khách tham quan trong việc tiếp cận những thành tựu, giải pháp mới nhất trong lĩnh vực Phát thanh truyền hình, Viễn thông và Công nghệ thông tin. Đồng thời mang đến các cơ hộigiao lưu, hợp tác cho các doanh nghiệp nước ngoài đang muốn tìm hiểu và tiếp cận thị trường Việt Nam”.


Thứ Trưởng Hoàng Vĩnh Bảo và các đại diện cắt băng khai mạc ICT Comm Vietnam 2017
 
 
Buổi hội thảo thu hút hơn 150 khách mời và các vị diễn giả là những chuyên gia tên tuổi trong lĩnh vực CNTT tại các tập đoàn và doanh nghiệp hàng đầu: Microsoft, IM Group, VNG, P.A Việt Nam… Ngoài sự tham gia của các doanh nghiệp trong ngành CNTT, hơn 1/3 các khách mời đăng ký hội thảo còn từ các cá nhân, các bạn trẻ có ước muốn khởi nghiệp.

VNG đã mở đầu chuỗi chủ đề bằng việc cập nhật xu hướng thanh toán dùng QR code. Với tiện ích đem lại cho thời đại công nghệ số đang phát triển hiện nay như: thanh toán an toàn, không cần tiền mặt hay thẻ ngân hàng, tiết kiệm thời gian, đơn giản thủ tục... thanh toán dựa trên nền tảng QR Code đặc biệt hữu ích với các dịch vụ - ngành nghề như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, quán ăn… Hiện Việt Nam đang hướng tới thanh toán không dùng tiền mặt thì việc sử dụng các công nghệ tương tác cho việc thanh toán này là bước đi đầu cho xu thế tiêu dùng tương lai.


Từ việc mua nước tự động đến thanh toán các giao dịch hàng ngày, QR Codoe sẽ giúp hạn chế tiền mặt vào thời gian tới

Hiện VNG cũng đang đầu tư phát triển cho ứng dụng thanh toán bằng QR code thông qua sản phẩm Zalo Pay. Sản phẩm hiện đã ra mắt thị trường vào cuối năm 2016, ứng dụng này cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến các loại hình dịch vụ Internet, hóa đơn tiền điện, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn ăn uống,… Ứng dụng này cũng giúp người dùng thanh toán các loại hóa đơn đúng kỳ hạn mỗi tháng và quản lý dễ dàng thông qua lịch sử giao dịch.

Đại diện VNG cũng cho biết thêm, đồng hành với hình thức thanh toán bằng QR code, bộ phận IOT của VNG đang triển khai các giải pháp thanh toán tiện lợi áp dụng tại các địa điểm như: bãi xe, trạm thu phí giao thông, bệnh viện, trường học.

Tiếp nối sau đó, đại diện các tập đoàn Microsoft, IM Group, VNG, P.A Việt Nam đã cho cộng đồng các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) cái nhìn toàn cảnh về tình hình phát triển, xu hướng Thương Mại Điện Tử (TMĐT) Việt Nam trong năm 2017, giúp các doanh nghiệp cách thức xác định việc kinh doanh trên các kênh điện tử phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành và cách thức để đăng ký một doanh nghiệp trong lĩnh vực TMĐT cũng như xác định những sản phẩm, dịch vụ được phép và không được phép kinh doanh, cách thức kinh doanh online với chi phí thấp nhất.

Thông qua Hội thảo lần này, các doanh nghiệp SMEs đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi giữa các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực liên quan nhằm giúp doanh nghiệp điều chỉnh định hướng để có chiến lược kinh doanh phù hợp nhất.

Trong triển lãm, VNG đã gây ấn tượng với gian hàng cho phép trải nghiệm trực tiếp với tính năng thanh toán bằng QR Code với các máy bán nước tự động. Rất đông người dùng đã xếp hàng để thử nghiệm tính năng mới này. Người dùng đăng ký tải và cài đặt ZaloPay, trải nghiệm tại gian hàng sẽ được tặng đến hơn 60 ngàn đồng để sử dụng mua hàng, thanh toán. Ngoài việc tăng cường các máy bán nước tự đợng có thể thanh toán bằng ZaloPay, sắp tới đây, khách hàng sử dụng ZaloPay để thanh toán qua QR Code tại hệ thống Pizza Domino còn được giảm đến 40% chi phí trên hóa đơn. Ngoài ZaloPay, hiện các ứng dụng như MoMo, Moca, VTCPay… cũng đang theo đuổi và mong muốn tính năng thanh toán phi tiền mặt này phổ biến hơn.Trải nghiệm với QR Code và số tiền tặng trong tài khoản trải nghiệm thu hút đông khách tham quan đến thử với cây bán nước tự động của VNG.
 
Nam Thụ

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook