E-Doanh Nghiệp

Tech Data trở thành nhà cung cấp "đám mây" của Microsoft tại Việt Nam

14/06/2017
0

Tập đoàn Tech Data công bố Bộ phận Technology Solutions của công ty chính thức trở thành nhà cung cấp các giải pháp điện toán đám mây của Microsoft tại Việt Nam.

Bà Trần Thị Bảo Trân, Tổng Giám đốc Technology Solutions Việt Nam nhận chứng nhận trở thành nhà cung cấp từ ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsft Việt Nam trao.
 
Sự kiện công bố và trao giấy chứng nhận trở thành nhà cung cấp đã diễn ra trong khuôn khổ hội thảo “Giới thiệu dịch vụ điện toán đám mây trên nền tảng công nghệ Microsoft” do Microsoft Việt Nam phối hợp cùng Technology Solutions Việt Nam và Hội Tin Học TP.Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 14/6, nhằm giúp các đối tác và doanh nghiệp tìm hiểu và khai thác hiệu quả các giải pháp điện toán đám mây trên nền tảng Microsoft.
 
Đây là kết quả của mối quan hệ hợp tác thành công giữa Microsoft và Technology Solutions tại Úc. Theo đó, tại thị trường Việt Nam, Technology Solutions sẽ cung cấp các giải pháp điện toán đám mây trên nền tảng công nghệ Microsoft thông qua mô hình cung cấp dịch vụ IaaS, PaaS, SaaS. Bao gồm Office 365, Microsoft Azure, Dynamics 365, Enterprise Mobility Suite, Power BI, Windows và nhiều dịch vụ giá trị gia tăng khác.
 
Đánh giá vai trò và thị trường điện toán đám mây tại Việt Nam, ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư Ký Hội Tin Học TPHCM cho rằng, hiện nay nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng các dịch vụ và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây như một phần quan trọng trong chiến lược đầu tư và phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Điện toán đám mây mang lại tiềm năng to lớn dành cho các doanh nghiệp có nguồn lực CNTT hạn chế. Các giải pháp điện toán đám mây cho phép đối tác cung cấp cho khách hàng khả năng tiếp cận môi trường CNTT ở cấp độ doanh nghiệp lớn với chi phí phù hợp.
 

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư Ký Hội Tin Học TPHCM.
 
Bà Trần Thị Bảo Trân, Tổng Giám đốc Technology Solutions Việt Nam cho biết, việc bổ sung toàn bộ danh mục dịch vụ điện toán đám mây Microsoft vào các giải pháp của Tech Data cung cấp, sẽ giúp công ty hỗ trợ đối tác thông qua các chương trình bán hàng và marketing dựa trên những tính chất và thế mạnh đặc trưng. Sự tập trung vào các công nghệ thế hệ mới như điện toán đám mây cho phép đối tác nắm bắt cơ hội thị trường và triển khai các mô hình sử dụng mới nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.
 
Với vai trò là đối tác 2T Cloud Solution Provider (CSP), Technology Solutions sẽ phối hợp cùng Microsoft xây dựng hệ sinh thái các đối tác dịch vụ đa dạng, chuyển giao kinh nghiệm và công nghệ, giúp các đối tác triển khai nền tảng hạ tầng và dịch vụ dịch vụ điện toán đám mây nhanh chóng với chi phí đầu tư tối ưu để nắm bắt các cơ hội kinh doanh - ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc chia sẻ.

Các dịch vụ điện toán đám mây trên nền tảng công nghệ Microsoft có thể được đăng ký sử dụng phù hợp từng nhóm doanh nghiệp, tối ưu hoá chi phí đầu tư cho doanh nghiệp, kiểm soát được chi phí theo đúng nhu cầu sử dụng, giúp chuyển đổi chi phí từ chi phí đầu tư (CAPEX) sang chi phí vận hành (OPEX). Bên cạnh đó còn có khả năng co giãn và mở rộng theo đúng nhu cầu tăng hoặc giảm của doanh nghiệp. Mô hình cũng hỗ trợ đăng ký và thanh toán linh hoạt theo thuê bao hàng tháng, hàng năm; miễn phí cập nhật công nghệ và tính năng mới trên cloud…
 
Bà Trân cũng cho biết, Technology Solutions đang mở rộng danh mục dịch vụ để bao gồm cả các giải pháp điện toán đám mây tùy biến dành cho các doanh nghiệp trong mọi ngành kinh tế, bao gồm cả lĩnh vực bán lẻ, logistics, sản xuất, ngân hàng và dịch vụ tài chính, lĩnh vực công và giáo dục đào tạo... 

Tập đoàn Tech Data là một trong những nhà phân phối lớn thế giới về các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ. Các năng lực logistics tiên tiến và dịch vụ giá trị gia tăng của công ty cho phép hơn 115.000 đại lý hỗ trợ nhu cầu công nghệ đa dạng của người dùng cuối tại hơn 100 quốc gia  Tech Data có doanh thu ròng 26,2 tỷ đô la trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31/1/2017. Công ty được xếp hạng thứ 107 trong danh sách Fortune 500.
Ô Lâu


 
 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook