Sống Công Nghệ

Sinh viên RMIT ứng dụng công nghệ thực tế ảo để tương tác với ngư dân

14/11/2017
0

Hơn 420 sản phẩm sáng tạo trưng bày tại triển lãm, sinh viên RMIT thật sự gây ấn tượng với khách tham quan, điển hình với những dự án như ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) để tương tác với cuộc sống của ngư dân, hay giải pháp kết nối các phương tiện giao thông với dịch vụ sửa chữa khi gặp sự cố...

Không gian triển lãm bigger! trong một hình hộp khá độc đáo.
 
bigger! – là cuộc triển lãm sáng tạo thường niên do Đại học RMIT Việt Nam tổ chức, nhằm trưng bày các tác phẩm của sinh viên Khoa Truyền thông và Thiết kế của trường, vừa diễn ra từ ngày 9-12/11/2017 tại cơ sở Nam Sài Gòn. Triển lãm bigger! mở cửa tự do và cũng được tổ chức tại cơ sở Hà Nội từ 20 đến 26/11/2017.
 
Trong không gian hình hộp độc đáo, hơn 420 sản phẩm sáng tạo của các bạn sinh viên được trưng bày thành 5 mảng khu vực, bao gồm Thiết kế, Thời trang, Phim ảnh, Truyền thông và Kiến trúc.


Trải nghiệm ứng dụng thực tế ảo vào cuộc sống ngư dân.

Tàu đánh cá ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR là một trong những sáng tạo mới của sinh viên RMIT tại triển lãm bigger!. Nếu việc tham gia cùng các ngư dân theo thuyền ra khởi đánh cá chỉ là trải nghiệm của một số ít người, thì với ứng dụng thực tế ảo này cho phép nhiều người tham gia khám phá, tương tác với các vật thể và hình dung cuộc sống của ngư dân qua các thói quen hàng ngày của họ .
 

Demo ứng dụng Pitbox

Trong khi đó, giải pháp điện thoại Pitbox của sinh viên Trần Quốc Trung, ngành Cử nhân Thiết kế (Truyền thông số) với khả năng đưa vào ứng dụng thực tế cao. Pitbox là ứng dụng trên điện thoại, cho phép người điều khiển phương tiện giao thông (bao gồm xe hơi, xe mô tô và xe gắn máy) kết nối với các dịch vụ sửa chữa xe khi gặp các vấn đề cần bảo trì hoặc sửa chữa. Thông qua ứng dụng, người dùng có thể lựa chọn dịch vụ sửa chữa (dựa trên đánh giá của người dùng), theo dõi tiến trình sửa chữa, số tiền cần thanh toán, phương thức thanh toán tiền mặt hay bằng thẻ tín dụng, thời gian lấy xe. Dựa trên định vị từ ứng dụng của người dùng, nhân viên sẽ đến tận nơi mang phương tiện của khách hàng đi sửa chữa và mang trả lại tận tay người dùng khi dịch vụ đã hoàn tất. 
 
Quốc Trung tin rằng, theo thống kê của Sở GTVT TP.HCM, thành phố đang quản lý gần 8 triệu ôtô và xe máy (7,3 triệu xe máy và gần 640.000 ôtô), nên việc phát triển ứng dụng Pitbox sẽ giúp giải quyết nhu cầu sửa chữa và mang lại sự tiện lợi cho người dân. Sau khi tốt nghiệp trong tháng 11 này, Trung sẽ tiếp tục hoàn thiện và phát triển ứng dụng triển khai tại hai thành phố có lượng xe đông đảo là TPHCM và Hà Nội.
 

Khu trưng bày các sản phẩm thiết kế đồ họa
 
Dự án Truyền thông cho quần thể di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám cũng được đánh giá cao. Nội dung chủ chốt của dự án này, sinh viên RMIT Việt Nam muốn lan tỏa thông điệp Văn Miếu là nơi có thể tìm hiểu về lịch sử văn hoá, về cách các bậc tiền nhân dùi mài kinh sử chứ không phải là nơi để cầu may. Dự án nhằm nâng cao nhận thức cho giới trẻ nên nhóm chú trọng sử dụng ngôn ngữ phù hợp, dùng hình thức truyền tải dễ tiếp cận và qua các kênh phổ biến như mạng xã hội, Youtube, website và đặc biệt là video ứng dụng công nghệ thực tế ảo. Nhóm đã đề xuất mỗi tuần đăng một mẩu truyện về các danh nhân khoa bảng được khắc tên trên bia đá tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Hoạt động triển lãm bigger!, mục tiêu của trường không chỉ đào tạo ra những lãnh đạo tương lai cho đất nước, mà qua các dự án sinh viên, chúng tôi còn nỗ lực tập trung hơn vào trách nhiệm xã hội và môi trường, thông qua chuỗi các dự án ‘Sáng tạo liên kết cộng đồng’ nhằm hỗ trợ nhiều địa phương tại Việt Nam – Trưởng khoa Truyền thông và Thiết kế Tiến sĩ Rick Bennett cho biết.
Ô Lâu
 

 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook