E-Doanh Nghiệp

Samsung và Grab hợp tác mang lại trải nghiệm giá trị cho khách hàng, tài xế

05/02/2018
0

Ngày 1/2/2018 tại Singapore, Grab và Samsung Electronics công bố ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác lâu dài nhằm thúc đẩy phát triển các giải pháp kĩ thuật số ở Đông Nam Á. Hai bên sẽ cùng nhau đưa nhiều sáng kiến để mang những tiện ích của công nghệ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng cũng như cơ hội cải thiện thu nhập cho đối tác tài xế.

Ông Sangchul Lee, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Samsung Electronics, khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, và ông Anthony Tan, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Grab tại lễ ký kết
 
Là một phần trong chiến lược hợp tác toàn diện, Grab và Samsung sẽ cùng phát triển các giải pháp đặc thù cho lĩnh vực đặt xe công nghệ, bao gồm những kế hoạch tài chính vi mô cho hơn 2,3 triệu đối tác tài xế của Grab, cải thiện trải nghiệm đặt xe và trải nghiệm trong chuyến xe của khách hàng, các giải pháp di động mới. Hai công ty cũng sẽ hợp tác để mở rộng hệ sinh thái thanh toán di động, cung cấp thêm giải pháp thanh toán di động để đáp ứng nhu cầu của người dân Đông Nam Á.

Ông Anthony Tan, Giám đốc điều hành tập đoàn kiêm đồng sáng lập Grab cho biết, mối quan hệ hợp tác chiến lược này sẽ được triển khai qua từng giai đoạn ở tất cả quốc gia Đông Nam Á mà Grab đang hoạt động.
 
Ở giai đoạn 1, Grab và Samsung sẽ thực hiện chương trình tài chính vi mô cho thiết bị di động cho đối tác tài xế. Theo đó, các đối tác tài xế sẽ được giảm chi phí, vay hỗ trợ từ ngân hàng khi mua điện thoại thông minh Samsung. Chương trình này đã được thí điểm ở Myanma từ quý 4/2017.
 
Bên cạnh đó, để giúp hành khách và người dân Đông Nam Á tiếp cận với các dịch vụ của Grab dễ dàng hơn, Grab sẽ giới thiệu thêm nhiều GrabKiosk và GrabBooth tại những nơi đông đúc như trung tâm thương mại, khách sạn, sân bay. Các thiết bị Samsung có cài sẵn ứng dụng Grab sẽ cho phép cá nhân và dịch vụ hỗ trợ hành khách tại sảnh có thể đặt xe cho chính mình hoặc cho người khác, thậm chí cả khi không có kết nối dữ liệu. Chương trình sẽ được triển khai ở Việt Nam và Singapore vào Quý 1/2018, và đến những nước Đông Nam Á khác trong năm nay.
 
Trong giai đoạn 1 cũng sẽ thực hiện triển khai dịch vụ thông tin - giải trí trong xe. Grab và các đối tác về nội dung sẽ thí điểm các dịch vụ đa phương tiện trong xe ở Singapore, lắp đặt các máy tính bảng Samsung trong xe để khách hàng xem thông tin giải trí trong suốt chuyến đi nếu họ muốn. Chương trình sẽ được thí điểm khắp Đông Nam Á trong năm nay.

Grab hiện đang vận hành mạng lưới giao thông rộng nhất Đông Nam Á và là một trong những nền tảng di động được sử dụng nhiều nhất trong khu vực với hơn 3,5 triệu chuyến xe mỗi ngày. Ứng dụng Grab đã được tải xuống trên 77 triệu thiết bị di động, cho phép người dùng tiếp cận vào mạng lưới giao thông đường bộ lớn nhất khu vực với hơn 2,3 triệu đối tác tài xế.Grab hiện đang cung cấp các dịch vụ xe tư nhân, xe máy 2 bánh, xe taxi và dịch vụ đi chung xe ở khắp 8 quốc gia và 168 thành phố ở Đông Nam Á.

Ông Sangchul Lee, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Samsung Electronics, khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương cho biết, Samsung rất hào hứng được hợp tác với Grab nhằm cung cấp thêm nhiều giải pháp kỹ thuật số tiên tiến để đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày của người dân trong khu vực. 
Ô Lâu

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook