Dòng Chảy

Ra mắt Vườn ươm AppWorld – quỹ khởi nghiệp cho những ứng dụng mobile

14/04/2018
0

Ngày 14/4 tại TPHCM, Vườn ươm AppWorld chính thức ra mắt cộng đồng khởi nghiệp với quy mô đầu tư giai đoạn 1 là 1.000.000 USD tiền mặt, đồng thời phụ trách hoạt động quảng bá sản phẩm đến thị trường trong nước và quốc tế.

AppWorld ký kết hợp tác đầu tư vào DiffCat với mức 50 tỷ đồng
 
Vườn ươm AppWorld được hình thành bởi sự hợp tác của Yeah1 Group (tham gia đồng hành là 3 công ty thành viên Yeah1 Network, Netlink, Trung tâm nội dung số Yeah1), Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và TW Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Theo đó, Vườn ươm AppWorld sẽ giúp cộng đồng khởi nghiệp từ góp ý hoàn thiện ý tưởng, đến hỗ trợ thực hiện và quảng bá sản phẩm thông qua hệ thống Yeah1 Network vốn sở hữu hàng ngàn kênh kết nối qua YouTube, Facebook, website và những người nổi tiếng…, để sản phẩm nhanh chóng tiếp cận đông đảo người dùng trong và ngoài nước. Về phần Netlink, đơn vị này sẽ giúp ứng dụng kiếm tiền bằng cách khai thác doanh thu quảng cáo, tạo thương hiệu cho ứng dụng, giảm chi phí quản lý và vận hành. Và Trung tâm nội dung số Yeah1 sẽ hỗ trợ việc kê khai thuế, đảm bảo ứng dụng kinh doanh hợp pháp.

Cộng đồng khởi nghiệp được tham gia ứng dụng của mình vào Vườn ươm AppWorld hoàn toàn miễn phí, chỉ cần có ý tưởng độc đáo và sự quyết tâm – ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch VECOM phía Nam cho biết. Dự án thành công, các bên sẽ được ăn chia tỷ lệ phần trăm theo thỏa thuận ban đầu với tiêu chí win-win, các bên cùng có lợi.

Vườn ươm AppWorld đặt kế hoạch đầy tham vọng, trong vòng 18 tháng sẽ ươm được 1.000 ứng dụng, đạt 50 tỷ lượt traffic. Với mục tiêu rõ ràng cùng các thế mạnh của mình, Vườn ươm AppWorld sẽ là sân chơi hữu ích, thậm chí là sự cứu cánh đặc biệt đối với những ứng dụng đã được thị trường chấp nhận tải về dùng nhưng không hiệu quả và chưa thu về được lợi nhuận.

Đó cũng là lý do ngay trong buổi ra mắt, Vườn ươm AppWorld đã công bố đầu tư vào DiffCat với mức cam kết lên đến 50 tỷ đồng. Ông Nguyễn Xuân Giang, Sáng lập kiêm CEO DiffCat cho hay, sau một thời gian thứ hạng tăng thần tốc thì DiffCat đã nhanh chóng lao dốc không phanh, nguyên nhân do không chuẩn bị một chiến lược quảng bá tốt, dẫn đến mất toàn bộ doanh thu, ngoài ra công ty còn bị dính đến vi phạm bản quyền nhạc... Vì vậy DiffCat đã quyết định “bắt tay” với Yeah1 Group trong dự án này. Cùng với DiffCat, Gamify cũng là một ứng dụng chính thức nhận được đầu tư của Vườn ươm AppWorld trong giai đoạn 1.

Phát triển ứng dụng trên di động (App Mobile) là xu hướng tất yếu toàn cầu. Nghiên cứu của Google đã chỉ ra, 95% doanh thu của ứng dụng không đến từ đất nước nơi lập trình viên viết ra ứng dụng, mà chủ yếu đến từ những quốc gia khác. Điều đó hàm nghĩa rằng, các ứng dụng tốt đều mang tính toàn cầu rất cao, có dải người dùng rộng.

Chia sẻ của bà Gaby Hiền (đại diện Google) tại buổi ra mắt Vườn ươm AppWorld, có 3 yếu tố quan trọng các lập trình viên cần lưu ý khi xây dựng ứng dụng. Thứ nhất, đừng quan tâm đến chi phí bỏ ra, thay vào đó nên tập trung quan tâm người dùng, tìm hiểu những tập người dùng tiềm năng để đầu tư vào. Thứ hai, hãy tin tưởng vào trí tuệ nhân tạo AI, bởi công nghệ này giúp ứng dụng hiểu hành vi người dùng tốt nhất. Thứ ba, hãy làm một sản phẩm phải mang tính toàn cầu, không  nên chỉ gói gọn trong một quốc gia.

Vườn ươm AppWorld sẽ tiếp tục được giới thiệu đến cộng đồng khởi nghiệp tại Hà Nội (ngày 21/4), Bến Tre (27/4), sau đó là các trường đại học.
Bạch Đông

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook