Dòng Chảy

Ngày hội Cloud 8: mở rộng cộng đồng “đám mây”, đón đầu công nghiệp 4.0

05/05/2017
0

Ngày hội công nghệ Cloud8 - 2017 với chủ đề “Siêu năng lực tính toán trong công nghiệp 4.0” sẽ diễn ra vào ngày 26/5/2017. Sự kiện tập trung vào các vấn đề về hạ tầng, lưu trữ, dữ liệu cho các giải pháp về giao thông, an ninh công cộng, các ứng dụng tính toán dữ liệu lớn...

Lễ công bố sự kiện Cloud 8 ngày 5/5/2017, có sự tham gia đóng góp ý kiến của các doanh nghiệp cung cấp hạ tầng, dịch vụ đám mây.
 
Ngày hội công nghệ Cloud8 – 2017 do Hội Tin học TP.HCM phối hợp cùng Công ty VinaCIS tổ chức, nhằm xây dựng cộng đồng hệ sinh thái ứng dụng công nghệ điện toán đám mây tại Việt Nam ngày càng lớn mạnh theo xu hướng ứng dụng toàn cầu. Ngày hội là cầu kết nối các doanh nghiệp với nhau trong cung ứng hạ tầng và dịch vụ, giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh, tăng năng suất lao động, đồng thời tận dụng và chia sẻ các nguồn lực với nhau.
 
Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 26/5/2017 tại Grand Place, TPHCM với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp trong lĩnh vực điện toán đám mây, bao gồm các đơn vị phần cứng, phần mềm, hạ tầng dữ liệu, ứng dụng mobile, đặc biệt có sự tham dự của các quỹ đầu tư (như Cyber Agent) tìm kiếm start up trong lĩnh vực điện toán đám mây. Ngày hội Cloud 8 dự kiến thu hút được hơn 800 lượt khách tham dự.
 
Ngoài khu vực triển lãm sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp lớn về viễn thông, hạ tầng, hosting, ứng dụng, thiết bị..., ngày hội còn có chương trình hội thảo tập trung vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với các giải pháp về giao thông, an ninh công cộng, các ứng dụng tính toán dữ liệu lớn (big data) ứng dụng cho học sâu và máy học tự động qua phân tích dữ liệu (deep learning, machine learning)..., cho đến các lĩnh vực giải trí như kết xuất đồ họa (render), giải nén và mã hóa hình ảnh và âm thanh kỹ thuật số (encoding, transcoding).
 

 Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư Ký Hội tin học TPHCM.
 
Điện toán đám mây giúp doanh nghiệp giảm tối đa chi phí dựa trên nguyên tắc tiết kiệm tài nguyên dư thừa, giúp hiện thực hóa các bài toán lớn với chi phí thấp. Tuy nhiên, tại buổi họp báo công bố sự kiện ngày 5/5/2017, ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư Ký Hội tin học TP HCM (HCA) cho biết, các doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn chưa tận dụng được sự tối ưu này của công nghệ điện toán đám mây. Mối lo lớn nhất của các doanh nghiệp đối với điện toán đám mây khi sử dụng dịch vụ là sợ khi xảy ra sự cố bị tấn công hoặc đột nhập, toàn bộ dữ liệu của họ sẽ bị chiếm dụng.
 
Theo một khảo sát nhanh về thực trạng và nhu cầu doanh nghiệp sử dụng, ứng dụng dịch vụ Cloud Computing do HCA thực hiện, 38% doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm về tính bảo mật, độ sẵn sàng của các trung tâm điện toán đám mây và hạ tầng mạng. Hơn 20% doanh nghiệp không biết đến và chưa từng sử dụng ứng dụng, hạ tầng cloud. Vì vậy, đám mây vẫn là một thị trường rất lớn để các doanh nghiệp trong nước khai thác.
 

Ông Giáp Hùng Cường, Tổng Giám đốc VinaCIS
 
Ông Giáp Hùng Cường, Tổng Giám đốc VinaCIS, Đại diện ban tổ chức Cloud8 cũng cho biết, những nhà cung cấp hạ tầng và dịch vụ đám mây Việt Nam hiện hoàn toàn đủ năng lực và lợi thế để chiếm lĩnh thị trường trong nước. Để chuẩn bị cho cách mạng công nghiệp lần thứ tư, các doanh nghiệp tham gia Cloud8 đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về hạ tầng với hơn 4.000 CPU Core và 2 Petabytes lưu trữ, các thông số này hiện đang gia tăng rất nhanh dự kiến có thể hơn 10.000 Core và 20 Petabytes trong năm 2018. Cloud8 định hướng các dịch vụ hạ tầng server, lưu trữ S3, CDN và Disaster Recovery đến khách hàng B2B và các ứng dụng quản lý doanh nghiệp, tương tác và hội họp, thương mại điện tử, chăm sóc khách hàng đến khách hàng B2C. Bên cạnh đó cộng đồng Cloud8 cũng đang triển khai hỗ trợ miễn phí các gói hạ tầng năng lực CPU tính toán, hạ tầng lưu trữ, hạ tầng CDN cho Startup và các nhà khoa học.
 
Trong khuôn khổ chương trình, Ngày hội Cloud 8 năm nay sẽ diễn ra Đấu giá từ thiện, cơ hội sở hữu những sản phẩm công nghệ giá chỉ từ 0đ. Toàn bộ số tiền đấu giá thành công trong Cloud8 được quyên góp vào việc trao tặng 12.000 quyển tập cho học sinh cấp 1, cấp 2 trên huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.
 
Chương trình Olympus Night: “GOD OF CLOUD” - tiệc giao lưu giữa hàng trăm lãnh đạo, quản lý của các công ty công nghệ, phần cứng, phần mềm và Cloud sẽ được tổ chức tối cùng ngày.
Ô Lâu
 
 
 
 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook