Dòng Chảy

Mobiistar lập văn phòng, ra mắt 2 smartphone ở thị trường Ấn Độ

05/04/2018
0

Mobiistar, thương hiệu di động Việt Nam đang hoàn tất văn phòng của hãng này tại thủ đô Ấn Độ và dự tính sẽ ra mắt 2 mẫu smartphone tầm trung chú trọng selfie vào tháng 5 tới tại thị trường đông dân này.
Nguồn tin cho biết văn phòng của hãng Mobiistar được đăng ký và nằm tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ. Đây là bước tiến lớn nhất của hãng điện thoại di động Việt trong hành trình mở rộng thị trường ra ngoài biên giới Việt Nam đến nay. Mobiistar cũng là hãng điện thoại di động Việt duy nhất mở văn phòng và phân phối sản phẩm ra nước ngoài cho đến nay.


CEO Mobiistar ông Ngô Nguyên Kha (thứ 3 từ trái qua)  trong một lần giới thiệu thương hiệu Việt này ở triển lãm công nghệ quốc tế
 
Ấn Độ là một thị trường màu mỡ và tiềm năng cho smartphone khi ó 650 triệu dân sử dụng điện thoại di động nhưng chỉ hơn 300 triệu người đang sở hữu smartphone. So với dân số, hiện Ấn Độ đang còn khoảng một tỷ dân chưa sở hữu smartphone. Hơn 66% người dân tại Ấn Độ vẫn chưa được tiếp cận internet và internet di động là điều họ muốn và cần. Có lẽ đây là lý do chính để Mobiistar chọn Ấn Độ làm bước tiến đầu tiên trong quá trình quốc tế hóa thương hiệu thay vì là Trung Đông như những đồn đoán trước đây. Tuy thế, Ấn Độ cũng là một thị trường đang có sự cạnh tranh quyết liệt khi có hơn 100 thương hiệu smartphone với giá thành đa dạng. Các sản phẩm smartphone giá rẻ nổi tiếng thường có xuất xứ từ đất nước này. Hiện tại, Samsung chiếm gần 25% thị phần tại quốc gia này, theo hãng nghiên cứu IDC.
 
Nguồn tin cũng cho biết, trước mắt, trong tháng 5/2018, Mobiistar sẽ ra mắt 2 mẫu smartphone giá tốt chú trọng vào selfie tại Ấn Độ. Đây là một bước đi thử nghiệm của Mobiistar khi tại nước này selfie là hành vi thường xuyên của người sử dụng và được ưa thích. Sự kiện ra mắt của Mobiistar dự tính sẽ có báo giới và người nổi tiếng tại nước này.
 
Bước đi mới mẻ này của Mobiistar đang được chú ý vì nếu thành công đây là mô hình đem lại sự tự tin cho các thương hiệu công nghệ Việt khi tìm kiếm các thị trường ngách tại các thị trường có nhu cầu và văn hóa phù hợp.
 Phan Thành

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook