Sống Công Nghệ

Microsoft công bố đầu tư 50 triệu USD vào chương trình AI cho Trái Đất

10/01/2018
0

Microsoft vừa công bố quyết định sẽ đầu tư 50 triệu USD vào chương trình AI cho Trái Đất, nhằm chung tay góp phần cải thiện sự biến đổi khí hậu và môi trường bằng sức mạnh AI đầy tiềm năng (AI - trí tuệ nhân tạo).

Nông nghiệp công nghệ cao với trí tuệ nhân tạo AI
 
AI cho Trái Đất hỗ trợ những dự án về biến đổi khí hậu, nguồn nước, nông nghiệp và đa sinh học; đầu tư phát triển những dự án tiềm năng nhất, từ đó đảm bảo những kết quả sáng kiến, giải pháp AI và dịch vụ nền tảng sẽ trở nên phổ biến.
 
Bắt đầu vào tháng 7/2017, Microsoft đã trao tặng hơn 350.000 USD đến các tổ chức hàng đầu và các nhà nghiên cứu trên hơn 10 nước cho những dự án vì Trái Đất.
 
Chương trình AI cho Trái Đất xây dựng trên cam kết của Microsoft sử dụng công nghệ AI để khơi nguồn và mở rộng tiềm năng của con người, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững trên toàn cầu. Thông qua các dự án đang diễn ra và các quan hệ đối tác, Microsoft trao quyền cho cá nhân và các tổ chức phát triển trong điều kiện tài nguyên hạn chế.
 

Nhân viên MFTBC có thể dựa vào những chatbot AI để truy cập vào những thông tin công việc bất cứ lúc nào, nơi đâu
 
Liên quan đến xu hướng AI, 2018 được Microsoft nhìn nhận là một năm tuyệt vời để thiết lập nền tảng vững chắc cho AI. Ông Ralph Haupter, Chủ tịch Microsoft châu Á và Phó Chủ tịch Microsoft cho biết, có 4 sự phát triển của AI trong 12 tháng tới.
 
AI sẽ là sự lựa chọn rộng rãi bắt đầu từ 2018: AI được dự đoán sẽ thống trị trong năm 2018, khi những lợi ích mà AI mang lại cho những doanh nghiệp tiên phong như MFTBC bắt đầu được các doanh nghiệp khác nhìn thấy. Theo IDC, thu nhập của AI toàn thế giới sẽ vượt ngưỡng 46 tỷ USD vàn năm 2020. Tại khu vực châu Á Thái BÌnh Dương, đầu tư vào AI dự tính sẽ tăng đến 6,9 tỷ USD vào năm 2021, gia tăng đáng kể với 73% (CAGR).
 
Trợ lý ảo phổ biến: AI được sử dụng rộng rãi nhất dưới hình thức hội thoại với AI chatbot trong rất nhiều trường hợp, từ khách hàng đến doanh nghiệp. Gartner cho biết đến năm 2020, hơn 85% sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp sẽ được đảm nhiệm bởi công nghệ AI và không cần đến sự hiện diện của con người.
 
Phổ biến hóa dữ liệu và đưa ra quyết định: Chúng ta đang sống trong thế giới của dữ liệu, nơi mà dữ liệu và thông tin tồn tại nhiều hơn bao giờ hết. Khả năng phân tích, đánh giá dữ liệu và phân phối những phân tích, báo cáo có ý nghĩa cho doanh nghiệp đến một số lượng nhân viên nhất định trở nên vô cùng quan trọng. Với khả năng kết nối dữ liệu từ nhân viên, ứng dụng doanh nghiệp và trên toàn thế giới, AI sẽ là chìa khóa giúp chúng ta thực hiện điều này.
 
Xây dựng nền tảng niềm tin cho AI: Sẽ có rất nhiều những thảo luận cấp ngành và cấp chính phủ nhằm xây dựng và thiết lập quy định và quản trị việc sử dụng AI. Đây là điều tiên quyết để có thể định hình những lợi ích của AI cho nền kinh tế và xã hội một cách công bằng, minh bạch và đáng tin nhất.
B.Đông

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook