Trải Nghiệm

Màn hình Samsung C49J89 – nhiều không gian làm việc cho doanh nghiệp hơn

09/06/2018
0

Với tên mã đầy đủ C49J890DKU là một màn hình chuyên dụng dành cho doanh nghiệp nhờ kích thước lớn (tấm nền cong 49 inch) và tỉ lệ màn hình 32:9 tương đương với 2 màn hình 24 inch tỉ lệ 16:9 ghép lại. Phép so sánh nhỏ như vậy để thấy không gian làm việc trên C49J89 lớn như thế nào. Bản thân hộp máy cũng chỉ rõ đây là sản phẩm dành cho doanh nghiệp với đóng dấu Business Monitor.
Ưu điểm: Màn hình lớn 49 inch với tốc độ quét màn hình 144Hz; nhiều cổng kết nối và tính năng hỗ trợ làm việc với nhiều nguồn cấp hình riêng lẻ.

Nhược điểm: Độ phân giải dừng lại ở FullHD+, không có FreeSync.

Nhận xét: Samsung C49J89 là màn hình được định vị dành cho người dùng tài chính, chứng khoán với nhu cầu sử dụng nhiều màn hình cùng lúc, hay người dùng đồ họa muốn xử lý trên nhiều mặt cắt khác nhau (kiến trúc), nhiều lớp khác nhau (2D), nhiều góc nhìn khác nhau (3D). Một số tính năng bổ trợ của Samsung cũng giúp người dùng không thuộc nhóm trên nhưng muốn dùng nhiều ứng dụng cùng lúc trên C49J89 hài lòng.

 

Một trong những ưu điểm mà C49J89 có thể đem lại so với thiết lập hệ thống nhiều màn hình, là người dùng có thể tiết kiệm được dây nhợ rườm rà, tiết kiệm ổ cắm điện. Dĩ nhiên, thao tác trên nhiều màn hình sẽ có những ưu điểm khác như có thể tắt đi các màn hình không cần dùng đến, hay cân chỉnh màu từng màn hình riêng biệt cho từng nhu cầu khác nhau (xem phim, chỉnh video, hình ảnh...).

 
Về thông số kỹ thuật, C49J89 có độ tương phản tĩnh đạt 3000:1 và độ sáng 300 nit. Độ tương phản của sản phẩm nhìn chung khá tốt so với các sản phẩm khác trên thị trường, và độ sáng là dư dùng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Màu đen và xám hiển thị sâu, đủ dùng cho các nhu cầu đồ họa cơ bản và nâng cao. Theo cảm nhận thì C49J89 không quá cong, vừa đủ để đảm bảo trải nghiệm hình ảnh thoải mái mà không cần phải ngồi ngay chính diện màn hình. Độ bão hòa màu của màn hình vừa đủ, không phải là tốt nhất trên thị trường, kèm theo góc nhìn rộng, phù hợp cho các nhu cầu giải trí hoặc làm việc nhiều người cùng lúc.
 

 
Điểm cộng trên C49J89 có thể kể đến là có nhiều các cổng kết nối, bao gồm 2 cổng HDMI 2.0, 1 cổng DisplayPort 1.2, 2 USB Type-C, 2 USB 2.0 và 1 cổng USB 3.0, đem lại khả năng mở rộng kết nối và nguồn tín hiệu phát hình đa dạng. Cổng USB Type-C ở đây có nhiều công năng, tương thích với người dùng Mac, kết nối và chia sẻ dữ liệu hay cấp nguồn sạc cho thiết bị di động bên ngoài.
Samsung đã tích hợp cho C49J89 KVM Switch, một thiết bị phần cứng cho phép người dùng có thể quản lý và điều khiển nhiều máy tính khác nhau chỉ từ một bộ bàn phím và chuột duy nhất, tinh giản lượng thao tác cần thiết so với các hệ thống nhiều máy tính và màn hình.
 

Để tối ưu trải nghiệm cho người dùng cần đa nhiệm như đã nói ở trên (chứng khoán, xử lý đồ họa, giải trí và làm việc), C49J89 có tính năng PBP và PIP cho phép xem nhiều nội dung từ nhiều nguồn cùng một lúc. Cặp đôi KVM Switch và PBP/PIP sẽ là người bạn đồng hành đắc lực của các doanh nhân, những người cần thao tác đa dạng trong cùng một thời điểm, chuyển đổi qua lại liên tục giữa các ứng dụng với nhau. Easy Setting Box sẽ giúp người dùng tự điều chỉnh khung cửa sổ và sắp xếp vị trí các khung hình làm việc cho phù hợp với thói quen sử dụng của mình nhất. Ngoài ra, với tốc độ quét màn hình 144Hz, người dùng có thể trải nghiệm game không thua kém gì trên các màn hình chơi game khác.
 

Samsung C49J89 là một trong số ít các màn hình máy tính có kích thước và tỉ lệ lớn như vậy (49 inch, 32:9). Đây là sản phẩm được sinh ra cho các nhu cầu chuyên dụng của doanh nghiệp và các chuyên gia. Không gian làm việc rất nhiều kết hợp với nguồn thu/phát tín hiệu và bộ công cụ giúp quản lý nhiều thiết bị khác nhau chỉ với 1 bộ phụ kiện ngoại vi duy nhất là ưu điểm khiến cho C49J89 đáng giá hơn so với các thiết lập nhiều màn hình.
Bảo Tôn

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook