Phong Cách

Liên hoan phim Hàn - Việt, khởi chiếu từ 17-22/11 tại tòa Bitexco

17/11/2017
0

Phim Mình thích nhau đi năm 2015 của đạo diễn Hyun Jun PARK được chọn làm phim mở màn khai mạc Liên hoan phim Hàn -Việt. 8 phim Hàn Quốc như Sứ mệnh ám sát, Okja, Thế giới của chúng ta, Thám tử Hong Gil Dong... , và 4 phim Việt Nam gồm Cô ba Sài Gòn, Hot boy nổi loạn 2, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, Siêu trộm... sẽ được chiếu vào những ngày cuối của liên hoan.

 
Liên hoan phim Hàn - Việt được tổ chức bởi Hiệp hội đạo diễn Hàn Quốc. Đạo diễn Ji Yeong HONG (đạo diễn phim The Naked Chicken, Will You Be There?...) được giao trọng trách là trưởng ban tổ chức, cùng với sự tham gia dàn dựng chương trình của đạo diễn phim “Ordinary Days”, “Bitch Heart Assole” INAN. Sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ chương trình “Lễ hội văn hóa thế giới TPHCM - Gyeongju Expo 2017”.

Đạo diễn Ji Yeong HONG cho biết: "Thông điệp của liên hoan phim lần này là cùng nhau chia sẻ, cùng nhau thưởng thức những thước phim của hai nước. Đây là sự giao lưu văn hoá của những người làm điện ảnh Hàn Quốc - Việt Nam. Chúng tôi muốn mở rộng sự hiểu biết về điện ảnh của hai nước cũng như muốn thúc đẩy hợp tác giao lưu của hai nước trong tương lai".
 
Buổi khai mạc Liên hoan phim Hàn - Việt diễn ra lúc 18 giờ ngày 17/11 có sự tham gia của ông Dong Ho KIM, tổng giám đốc liên hoan phim quốc tế Busan, đạo diễn Dong Hoon CHOI phim Sứ mệnh ám sát, đạo diễn Sung Hee CHO phim Thám tử Hong Gil Dong, đại diễn Hyun Jin PARK phim Mình thích nhau đi và các khách mời khác. 

Trong thời gian diễn ra liên hoan phim còn có nhiều chương trình hấp dẫn khác mà nhiều bạn trẻ quan tâm, như chương trình giao lưu cùng các đạo diễn phim, diễn viên, mỗi phim sẽ giao lưu 1-2 lần. Đặc biệt chương trình còn có hoạt động workshop về cách làm phim bằng smartphone, lấy đối tượng là sinh viên điện ảnh và người bình thường. Sẽ có chương trình hướng dẫn kĩ thuật quay phim từ ngày 19 đến ngày 21/11. Đạo diễn  Man Dae BONG và các đạo diễn khác sẽ tham gia với vai trò là người hướng dẫn, thông qua các kĩ thuật quay, dựng các bạn có thể tự mình làm nên một phim có nội dung ngắn 5 phút, trước ngày bế mạc chúng tôi cũng dự định trình chiếu những đoạn phim ngắn làm bằng smartphone. 
B.Đ
 
 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook