Dòng Chảy

Lenovo ra mắt bộ đôi trải nghiệm VR hoàn hảo

11/01/2018
0

Tại CES 2018, Lenovo đã ra mắt thiết bị headset Daydream VR độc lập đầu tiên trên thế giới - Lenovo Mirage Solo with Daydream. Thiết bị là sự kết hợp giữa tính đơn giản của một chiếc headset tất cả trong một (không vướng víu bởi dây nối với máy PC hoặc điện thoại) với trải nghiệm thực tế ảo của công nghệ bám chuyển động trên nền tảng thực tế ảo của Daydream. Để bổ sung hoàn chỉnh trải nghiệm VR này, Lenovo đồng thời giới thiệu thiết bị Camera Lenovo Mirage công nghệ Daydream, cho phép quay những video VR góc rộng tới 180o và sau đó xem lại trên headset Lenovo Mirage Solo.

 
Việc ra mắt đồng thời Lenovo Mirage Solo và Lenovo Mirage Camera với mức giá phù hợp, thiết bị VR kép này đưa những công nghệ mới, sáng tạo như WorldSense và VR180 phổ biến đến nhiều người dùng hơn. Ngoài ra, chúng còn đơn giản hóa trải nghiệm VR bằng khả năng thiết lập dễ dàng cùng khả năng ghi, xem, và chia sẻ video VR của chính bạn. Đối với những người dùng còn e ngại hoặc chưa quen với công nghệ thực tế ảo (VR), chúng định nghĩa lại kỳ vọng bằng cách mang đếnnhững trải nghiệm chất lượng cao và mô hình sử dụng dễ dàng, liền mạch.

Người dùng Lenovo Mirage Solo sẽ là những người đầu tiên trải nghiệm toàn bộ tiềm năng của công nghệ bám chuyển động (motion-tracking technology) với tên gọi WorldSense, dựa trên nền tảng thực tế ảo Daydream của Google. WorldSense cho phép bạn di chuyển xung quanh và khám phá những môi trường ảo của mình như bạn đang thực sự có mặt ở đó - với khả năng nghiêng người, đi lắt léo hoặc đắm chìm trongkhông gian đó.
 

Sử dụng những tính năng tiên tiến của nền tảng VR Qualcomm Snapdragon 835, được thiết kế để hỗ trợ chức năng VR tích hợp và giúp các nhà phát triển nhanh chóng phát hành những nội dung hấp dẫn cùng dung lượng RAM lên tới 4GB, Lenovo Mirage Solo có thể dễ dàng xử lý những trải nghiệm thực tế ảo Daydream có đòi hỏi khắt khe nhất. Lenovo còn phát triển màn hình của headset dành cho tương tác VR thực tế ảo với góc nhìn rộng ấn tượng đến 110o, nhờ đó bạn có thể nhìn thấy được nhiều nội dung hơn trong môi trường xung quanh.

Với công nghệ bám vị trí từ trong ra ngoài của WorldSense, chiếc headset này có thể sao chép đời sống thực tế bằng cách bám theo vị trí trong không gian thông qua các camera và cảm biến bám vị trí được tích hợp sẵn. Điều đó có nghĩa rằng bạn có thể thực sự khám phá, né tránh một quả bóng đang bay tới, nghiêng trái với tấm ván trượt tuyết, hoặc nhảy qua một vật cản - tất cả các chuyển động của đầu đều có thể được bám theo trong thế giới thực thông qua sử dụng công nghệ WorldSense.

Là một trong những nền tảng VR đang phát triển nhanh nhất, Daydream đã có một số lượng thiết bị lắp đặt rất lớn, đang phát triển cùngmột hệ sinh thái VR lớn mạnh. Với Lenovo Mirage Solo và các năng lực WorldSense của nó, Lenovo cho biết sẽ giới thiệu một bộ ứng dụng ấn tượng để trình diễn hệ sinh thái Daydream mở rộng khi gần đến thời điểmsẵn sàng của thiết bị headset này.

Lenovo Mirage Solo cóthời lượng pin lên tới 7 giờ sau mỗi lần sạc. Thiết bị được thiết kế vừa với bất cứ kích cỡ nào của người đeo, với các nút giải phóng nhanh để điều chỉnh phần kính che, các núm xoay có thể điều chỉnh được và khả năng thay đổi kích thước cho phù hợp với gần như mọi kiểu dáng khuôn mặt, các thiết bị hỗ trợ thị giác và tỷ lệ đầu người. Lenovo còn gắn vào những khu vực tiếp xúc với khuôn mặt và phần trán những miếng đệm bảo vệ thông thoáng. 

Lenovo Mirage Solo còn được trang bị bộ điều khiển không dây Daydream, đóng vai trò như một phần mở rộng trực quan độc đáocủa đôi bàn tay bạn. Hỗ trợ một trackpad có thể bấm được, các nút ứng dụng và nút home cùng với một phím điều chỉnh âm lượng, bạn có thể thay đổi chức năng của bộ điều khiển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Ngoài vai trò của một bộ điều khiển điều hướng, nó còn đóng vai trò của một cây gậy bóng chày, một chiếc vô lăng hoặc bất kỳ thứ gì phù hợp với mục đích của ứng dụng đó.
Ô Lâu

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook