E-Doanh Nghiệp

Lazada công bố giảm hơn 50% chi phí hoa hồng cho các nhà bán hàng

04/10/2017
0

Mức giảm chi phí hoa hồng này đã được Lazada công bố tại Hội nghị thường niên của các nhà bán hàng diễn ra ngày 4/10/2017 tại TPHCM.
 

Ông Alexandre Dardy, CEO Lazada Việt Nam chia sẻ các chiến lược của Lazada dành cho nhà bán hàng.
 
Giải thích về chiến lược giảm chi phí hoa hồng cho các nhà bán hàng, ông Alexandre Dardy, Giám đốc điều hành Lazada Việt Nam cho biết, sở dĩ Lazada thực hiện được điều này là do trong thời gian qua, cùng với sự tăng trưởng vượt bậc số lượng đơn hàng, thì tổng chi phí về kho bãi, vận hành... lại đi vào quy củ và có xu hướng giảm dần. Vì vậy, Lazada muốn lấy phần dư ra này để bù vào giảm mức chi phí hoa hồng cho các nhà bán hàng. Tác động của việc giảm hoa hồng sẽ giúp nhà bán hàng có thể tổ chức nhiều hoạt động khuyến mãi, thu hút đông đảo khách hàng tham gia, thị trường TMĐT sẽ càng thêm sôi động. Có một số sản phẩm, chẳng hạn như hàng mỹ phẩm, nếu trước đây mức hoa hồng là 15% thì nay chỉ còn khoảng 4%.
 
Song song với chiến lược giảm chi phí hoa hồng, Lazada đồng thời tăng cường công cụ quản lý, tối ưu hóa sàn giao dịch marketplace và hệ thống quản lý thân thiện, giúp các nhà bán hàng chủ động hơn trong quản lý, đẩy mạnh mức tăng trưởng doanh thu bán hàng. 
 
Theo đó, Lazada đã xây dựng những công cụ tự động để các nhà bán hàng có thể tự chủ tham gia các hoạt động khuyến mãi, quảng bá mà không cần phải liên lạc với nhân viên Lazada như trước đây. Bao gồm ứng dụng Seller Center Mobile App (giúp nhà bán hàng kiểm tra tình trạng đơn hàng, doanh thu trong ngày mọi lúc mọi nơi), BI Portal (công cụ phân tích chỉ số bán hàng, đo lường hiệu quả kinh doanh của từng sản phẩm, thương hiệu), và công cụ Shop Decoration (cho phép nhà bán hàng tự trang trí gian hàng, hiển thị sản phẩm, thiết kế banner, đăng khuyến mãi). Ngoài ra, hệ thống của Lazada cũng được cập nhật để tối ưu hiển thị đánh giá của khách hàng về sản phẩm và nhà bán hàng.
 
Đối với mục tiêu tối ưu hóa sàn giao dịch marketplace, ông Alexandre Dardy cho biết, Lazada sẽ thực hiện các chương trình khuyến mãi và hỗ trợ giá trên hiệu quả của sản phẩm thay vì áp dụng ưu tiên cho các nhà bán hàng nổi trội như trước đây. Nghĩa là sản phẩm nào có lịch sử bán hàng tốt sẽ được quảng bá trong các đợt “flash sale” công bằng như nhau. Với các sản phẩm có tiềm năng, Lazada sẽ đẩy mạnh chiến dịch tiếp thị để thu hút lượng truy cập đến sản phẩm. 
 
Hệ thống quản lý của Lazada cũng đã thân thiện hơn bởi đội ngũ hỗ trợ đối tác của Lazada đã tương tác, phản hồi với nhà bán hàng tích cực hơn thông qua hệ thống kỹ thuật ổn định, cải tiến. Lazada cũng đang hướng đến mục tiêu cung cấp thông tin nhà bán hàng minh bạch hơn để người tiêu dùng dễ xem xét và quyết định mua hàng.
 
Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên, Lazada đã tổ chức huấn luyện cho các nhà bán hàng với sự hướng dẫn của các chuyên gia về marketing và phân tích dữ liệu thương mại điện tử, chuẩn bị triển khai kế hoạch bán hàng hứa hẹn bùng nổ trong đợt Cách mạng Mua sắm 11.11 và 12.12 sắp tới – chương trình khuyến mãi lớn nhất của Lazada trong năm.

Trụ sở của Lazada Việt Nam đã chính thức dời về Tòa nhà Saigon Centre (65 Lê Lợi, Quận 1) - một ví trí khá đắc địa. Sở hữu hai tầng 19 và 20 - là nơi làm việc của gần 700 người, văn phòng Lazada được thiết kế theo phong cách mở, hiện đại. Dưới đây là một số hình ảnh văn phòng mới của Lazada tại TP.HCM.
 


Ô Lâu
 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook