Dòng Chảy

Intel trình diễn tầm chiến lược tại Computex 2018

07/06/2018
0

Tại triển lãm Computex 2018, Intel giới thiệu những sản phẩm công nghệ mới nhất cho máy tính xách tay với họ bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 8, dòng Whiskey Lake U và dòng Amber Lake Y giúp tăng hiệu suất làm việc gấp hàng chục lần 3 và Wi-Fi tích hợp gigabit.

Ông Gregory Bryant - Phó chủ tịch cấp cao và Giám đốc điều hành Nhóm Client Computing trong buổi giới thiệu sản phẩm tại Computex 2018
 
Gregory Bryant, Phó chủ tịch cấp cao và Giám đốc điều hành Nhóm Client Computing (Intel Corporation) cho biết, bắt đầu từ mùa thu năm nay, sẽ có hơn 140 mẫu máy xách tay mới và máy 2-trong-1 sử dụng bộ vi xử lý mới này sẽ được các nhà sản xuất OEM giới thiệu ra thị trường. Đối với máy tính để bàn, Intel sẽ giới thiệu dòng bộ xử lý seri X và dòng bộ vi xử lý Intel® Core™ S thế hệ mới cũng vào cuối năm nay. 
 
Ngoài khả năng xử lý, Intel cũng thấy còn rất nhiều cơ hội để cải tiến khả năng làm việc của máy tính cá nhân thông qua việc giới thiệu ổ cứng Intel® Optane™ SSD 905P, đã được cập nhật với hình thức M.2. Với khả năng bền bỉ vượt trội, ổ cứng Intel Optane SSD mỏng và mới này có hiệu suất cao cho phép giảm thời gian chờ và tăng tốc độ tính toán hơn, cho phép người dùng có một trải nghiệm tuyệt vời.
 
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Intel năm nay cũng đánh dấu mốc kỷ niệm năm thứ 40 của kiến trúc Intel x86. Để vinh danh điều này, Intel công bố phiên bản đặc biệt giới hạn của bộ xử lý Intel® Core™ i7-8086K thế hệ thứ 8, mẫu vi xử lý đầu tiên của Intel với xung nhịp lên đến 5.0 GHz. Đặc biệt, để tri ân Intel sẽ tặng cho các khách hàng của mình 8.086 bộ vi xử lý Intel Core i7-8086k thế hệ thứ 8.

Màn hình máy tính là linh kiện tiêu hao pin nhiều nhất trong mỗi thiết bị công nghệ. Intel cho biết, hãng đang tìm kiếm giải pháp giúp tăng thời lượng pin cho cả ngày tại dự án đồng nghiên cứu Công nghệ Hiển thị Năng lượng Thấp của Intel (Intel Low Power Display Technology). Đây là một công nghệ được tích hợp trong panel một-watt do Sharp và Innolux sản xuất. Panel này có thể cắt giảm mức tiêu thụ pin xuống một nửa. Thông qua những đổi mới liên tục trong lĩnh vực này, Intel kỳ vọng sẽ tăng từ 4 lên 8 giờ sử dụng pin liên tục khi xem video trên máy tính, điều này có nghĩa rằng thời gian sử dụng pin có thể tăng lên đến 28 giờ trên một số thiết bị.
 
Intel cũng giới thiệu loạt mẫu máy xách tay dành riêng cho giới thiết kế sáng tạo, máy tính để bàn, các thiết bị tất cả-trong-1 và những thiết bị ngoại vi khác đến từ Acer, ASUS, Corsair, Dell, HP, MSI và Twist. Đây lĩnh vực dành riêng cho giới thiết kế sáng tạo mà Intel đang nỗ lực triển khai hợp tác với những đối tác OEM. Máy tính Sáng tạo có sự khác biệt về hình dáng thẩm mỹ và thiết bị ngoại vi, có nền tảng phần cứng có thể được nâng cấp và công nghệ tối tân, tối ưu quy trình làm việc của người làm sáng tạo. Cụ thể với bộ vi xử lý Intel® Core™ i7 và Intel® Core™ i9, công nghệ Thunderbolt™ 3 và ổ cứng Intel Optane SSDs.
 
Ông Gregory Bryant cho biết thêm, Intel có kế hoạch đưa Trí tuệ Nhân tạo (AI) trang bị cho máy tính cá nhân thông qua việc phát triển những công cụ và nguồn lực  trong cộng đồng các nhà phát triển phần mềm và hợp tác với các OEMs nhằm đưa AI vào những thiết bị mới. Intel đã giới thiệu chương trình dành cho các Nhà Phát triển mang tên AI on PC Developer Program - để cung cấp công cụ và đào tạo cho lập trình viên – trong đó có OpenVINO™ toolkit và Windows ML – để tận dụng tối đa những tính năng phần cứng để mở khóa những sự đổi mới của AI.

Tại Computex 2018, cùng với các đối tác, dịp này Intel đã giới thiệu thêm 10 mẫu PC kết nối 4G để bổ sung vào 25 mẫu máy tính mỏng nhẹ, khả năng vận hành cao hiện có trên thị trường. 

Trước đó, tại Hội Nghị Di động toàn cầu (Mobile World Congress) vừa qua, lãnh đạo Intel đã có bài phát biểu về tầm quan trọng của 5G, đồng thời tiết lộ, các máy tính cá nhân kết nối 5G của Intel đang hợp tác với các đối tác Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo, và Microsoft sẽ được giới thiệu trong năm 2019. 
Ô Lâu
 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook