Dòng Chảy

Huawei và CyberSecurity Malaysia hợp tác tạo không gian mạng an toàn

10/11/2017
0

Ngày 9/11 tại Kuala Lumpur, trong khuôn khổ sự kiện Ngày Sáng tạo Huawei Châu Á - Thái Bình Dương (Huawei Asia-Pacific Innovation Day) lần thứ ba, Huawei và CyberSecurity Malaysia đã trao đổi Bản Ghi nhớ nhằm xúc tiến và thúc đẩy an ninh mạng, bảo vệ không gian mạng của quốc gia trong bối cảnh chuyển đổi kỹ thuật số.

Huawei và CyberSecurity Malaysia trao đổi Bản Ghi nhớ.
 
Lễ trao đổi MoU này có sự tham dự của ông Abraham Liu Kang, Giám đốc điều hành Huawei Malaysia và ông Haji Amirudin Abdul Wahab, Giám đốc điều hành CyberSecurity Malaysia; với sự chứng kiến của ông Ahmad Zahid bin Hamidi, Phó Thủ tướng Malaysia, ông Ong Ka Chuan, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia, và ông Guo Ping, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành luân phiên của Huawei; trong khuôn khổ sự kiện Ngày Sáng tạo Huawei (Huawei Innovation Day) khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức lần đầu tiên tại Kuala Lumpur.

Huawei sẽ hợp tác với CyberSecurity Malaysia, một tổ chức kỹ thuật và chuyên gia về an ninh mạng quốc gia thuộc Bộ Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo Malaysia (MOSTI), để đảm bảo quan hệ đối tác hợp tác và cởi mở về vấn đề an ninh mạng. Hai bên sẽ xem xét việc thành lập một "Ban Chỉ đạo" tổ chức mỗi năm 2 cuộc họp để thảo luận các vấn đề liên quan đến các các tiêu chuẩn kỹ thuật về an ninh mạng, sự sáng tạo của công nghệ ICT, và cách tiếp cận trong việc xác định và quản lý các mối đe dọa tiềm ẩn. Bên cạnh đó, một nhóm công tác chung của cả hai bên sẽ được thành lập để thực hiện tất cả các nhiệm vụ do Ban Chỉ đạo đặt ra.

Dựa trên bản Thỏa thuận Ghi nhớ, Huawei sẽ hỗ trợ và phát triển các công ty địa phương của ngành công nghiệp an ninh mạng thông qua chương trình Đối tác Hợp tác của Cyber ​​Security Malaysia (CCP). Huawei sẽ chia sẻ kiến ​​thức, các hệ thống và quy trình tốt nhất về các vấn đề an ninh mạng thông qua các khóa đào tạo dành cho các đối tác địa phương. Huawei cũng sẽ hỗ trợ nâng cao nhận thức về an ninh mạng ở cấp quốc gia và quốc tế thông qua các chương trình nhận thức của CyberSecurity Malaysia.

Cũng trong Ngày Sáng tạo Huawei Châu Á - Thái Bình Dương này, Huawei công bố xây dựng OpenLab mới tại Malaysia, tạo một nền tảng mở, linh hoạt và an toàn cho sự sáng tạo chung với các đối tác bản địa. Huawei đã xây dựng các OpenLab tương tự ở Munich, Mexico, Dubai, Singapore và Trung Quốc. Các phòng lab này sẽ cùng hỗ trợ hợp tác rộng rãi giữa Huawei và hơn 400 đối tác giải pháp trên toàn cầu.
Ô Lâu
 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook