Ứng Dụng

Huawei nova 2i bất ngờ cho mở khóa bằng gương mặt và tích hợp AR Selfie

01/02/2018
0

Huawei nova 2i vừa có bản nâng cấp phần mềm mới hoàn toàn miễn phí cho phép dòng máy này thêm tính năng mở khóa bằng gương mặt (Face Unlock) và ống kính tích hợp công nghệ AR (AR Selfie) khá lạ.
Huawei nova 2i là dòng máy tầm trung gây nhiều xôn xao vào dịp cuối năm 2017 khi có cấu hình cao, màn hình tràn và 4 camera. Theo hãng Huawei, đã có 6.000 chiếc được đặt mua trong 10 ngày mở bán đợt 1, và đều đặn khoảng 1.000 chiếc được bán ra mỗi ngày tại các hệ thống bán lẻ ở Việt Nam.
 
Nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng, Huawei nova 2i chính thức được cập nhật hai tính năng mới: mở khóa bằng gương mặt (Face Unlock) và ống kính tích hợp công nghệ AR (AR Selfie).
 
Tương tự tính năng Face ID dành cho người dùng iOS, Huawei nova 2i cũng giúp người dùng Android toàn cầu trải nghiệm tính năng mở khóa bằng gương mặt– Face Unlock –nhanh và chính xác.
 

Từ bây giờ, những điện thoại tầm trung sẽ được tích hợp mở khóa bằng gương mặt
 
Sau khi thiết lập tính năng trong mục cài đặt và nhận diện gương mặt bằng cách sử dụng camera trước, tính năng này cho phép nhận diện gương mặt và mở khóa chỉ trong mili giây. Tính năng giúp mở khóa máy khi tay đang ướt, không thể mở khóa bằng cách thông thườngnhư mở bằng vân tay, nhập mật mã,...
 
Trong phần thiết lậpFace Unlock, Huawei nova 2i đưa ra hai lựa chọn: Mở khóa trực tiếp hoặc Trượt để mở khóa. Nếu chọn Trượt để mở khóa, người dùng đã có thể sử dụng màn hình thông báo thông minh được tích hợp sẵn. Với tính năng này, nếu xác định đây không phải là khuôn mặt chủ sở hữu, Huawei nova 2i sẽ tự động ẩn tất cả thông báo trên màn hình, như SMS, WeChat, Whatsapp, Line,.v.v. Nhờ vậy, sự riêng tư của người dùng sẽ được bảo đảm.

Máy ảnh Selfie sẽ có thêm công dụng mới
 
Huawei cho biết, tính năng này gồm 3 lớp bảo vệ: Thông tin gương mặt người dùng được lưu trên CPU TEE của vi xử lý Kirin (TEE: Trusted Execution Environment – môi trường an toàn) đảm bảo an toàn; thuật toán thu thập hơn 1.000 điểm trên khuôn mặt để điện thoại chỉ nhận diện được khuôn mặt của chủ; Face Unlock trên Huawei nova 2i không mở khóa khi mắt nhắm, để tránh trường hợp điện thoại có thể được mở khóa khi bạn đang ngủ.
 
Ngoài ra, phiên bản nâng cấp của Huawei nova 2i còn tích hợp tính năng selfie với ống kính công nghệ AR. Tích hợp bộ đôi camera kép với hai camera phía trước, Huawei nova 2i mang đến những bức hình có màu sắc rực rỡ và chế độ xóa phông tốt. Bằng ống kính AR mới, người dùng có thể tùy biến lựa chọn nhiều phông nền khác nhau cho bức ảnh tùy vào sở thích và sự sáng tạo của mình: chụp ảnh với thần tượng, tạo dáng bên tháp Eiffel, đồng hồ Big Ben, hay cầu cảng Sydney…
 
Chiếc điện thoại này đang bán với giá 5,99 triệu đồng.
Phan Thành

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook