Ứng Dụng

Huawei đầu tư 81 triệu USD xây dựng hệ sinh thái số tại Đông Nam Châu Á

07/06/2018
0

Ngày 6/6, tại sự kiện Ngày Sáng tạo Huawei châu Á-Thái Bình Dương lần thứ tư được tổ chức ở Bangkok, Huawei đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với Chính phủ Thái Lan và đầu tư 81 triệu USD xây dựng hệ sinh thái số của Đông Nam Châu Á (Southeast Asia).


Chứng kiến lễ ký kết có Phó Thủ tướng Thái Lan, TS. Somkid Jatusripitak và Chủ tịch luân phiên của Huawei, ông Guo Ping

 
Cơ quan Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia Thái Lan và Cơ quan Sáng tạo Quốc gia Thái Lan đã ký Bản ghi nhớ (MoU) này với Huawei Technologies (Thái Lan). Nội dung bản MoU ghi nhận các mục tiêu nghiên cứu và sáng tạo chung nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Thái Lan và mang lại sự sáng tạo của Thái Lan cho thị trường toàn cầu. 
 
Các sáng kiến hợp tác, phát triển bao gồm: Phát triển những hiểu biết sâu sắc về công nghệ để thúc đẩy chương trình nghị sự Thái Lan 4.0; Tăng cường truyền thông và phối hợp trong suốt quá trình sáng tạo và lập kế hoạch, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực hợp tác hiện có; Thúc đẩy một hệ sinh thái thân thiện với startup tại Thái Lan; Thúc đẩy hợp tác công-tư và nuôi dưỡng tài năng thông qua OpenLab của Huawei và Trung tâm Trải nghiệm Đổi mới và Tích hợp Giải pháp Khách hàng (CSIC) của Huawei; Thúc đẩy trao đổi giữa các nhà khoa học, học giả, nhà sáng tạo và các nhà nghiên cứu khác; Thực hiện nghiên cứu các lý thuyết cơ bản về CNTT.
 
Ngày Sáng tạo châu Á - TBD của Huawei đã trở thành một nền tảng đối thoại cao cấp cho các bên liên quan quan trọng trong hệ sinh thái kỹ thuật số Đông Nam châu Á. Sự kiện năm nay thu hút các quan chức chính phủ hàng đầu trong khu vực. Trong khuôn khổ sự kiện, các bên đã thảo luận sâu về vai trò của chính phủ trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số cũng như những bài học chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn.
 
Trong báo cáo "Vai trò phát triển của ICT trong nền kinh tế”, Giáo sư Mirko Draca, Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE) nhận định, đầu tư hạ tầng kỹ thuật số sẽ thúc đẩy gia tăng năng suất mạnh mẽ, và trong 10 đến 15 năm tới, con người có thể tận hưởng đầy đủ các lợi ích của 5G, đám mây, Internet of Things (IoT), dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI). Trung bình, các công nghệ ICT tạo ra sự lan truyền kiến thức lớn hơn đáng kể so với các công nghệ khác. Không có bằng chứng nào cho thấy AI sẽ tác động rất lớn đến công ăn việc làm. Thay vào đó, suy thoái kinh tế và hậu quả của chúng sẽ có tác động lớn hơn AI.
 

 

Ô Lâu
 

 

 
 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook