Trải Nghiệm

Huawei Nova 2i: thêm tính năng, nuôi niềm vui người dùng với máy

12/03/2018
0

Sau 5 tháng ra mắt, flagship tầm trung Nova 2i vẫn còn thu hút người dùng mới và tạo thêm niềm thích thú với người dùng cũ khi bất ngờ cập nhật các tính năng thời thượng chỉ có ở các máy đầu bảng như bảo mật nhận diện khuôn mặt và selfie AR.
Xuất hiện từ tháng 10/2017, với các đợt đặt hàng cháy liên tục, Huawei Nova 2i nổi lên như là “quái vật tầm trung” khi có một cấu hình cực cao cùng tính năng chụp ảnh 4 camera rất khác biệt trong phân khúc dưới 6 triệu đồng.

Điều đáng nói là sau 5 tháng ra mắt, không xuống giá, chiếc máy này vẫn đang là sản phẩm đạt doanh số tốt trong phân khúc. Điều đó có sự đóng góp lớn của chiến lược “nhín lại tính năng” và duy trì sự thích thú của cộng đồng người dùng đối với sản phẩm. Cụ thể ở đây là thay vì đưa thẳng 2 tính năng mới nhất vào thiết bị lúc ban đầu, bản cập nhật mới nhất của Huawei Nova 2i đã cho thêm tính năng thời thượng là mở khóa bằng gương mặt và selfie AR (thực tế tăng cường). Với 2 tính năng này, chiếc điện thoại sau khi mua 5 tháng bỗng lại tươi mới, có điều để khám phá và người dùng mới lại thêm một lý do lớn để lựa chọn.
 

Để có thêm 2 tính năng mới này, người dùng chỉ đơn giản vào Cài đặt và cập nhật phiên bản mới.

Gương mặt thay chìa khóa

Sau khi cập nhật phiên bản mới, ở phần Cài đặt sẽ xuất hiện thêm tính năng Mở khoá bằng khuôn mặt bên cạnh các phương thức bảo mật quen thuộc khác như vân tay, hình vẽ, mã số…
 

Đăng ký dễ nhưng cũng nên đọc kỹ các tuyên bố trách nhiệm

Cách thức cài đặt khá dễ dàng khi chỉ cần để máy ảnh selfie nhận diện rõ theo Huawei là hơn 1.000 điểm khác biệt trên gương mặt bạn. Vì đó là các đặc điểm rất khó trùng lắp nên gương mặt bạn sẽ là chiếc chìa khóa tốt nhất để vào bên trong chiếc điện thoại.

Các bước đăng ký khuôn mặt

Xuất phát từ chiếc iPhone X đình đám, tính năng nhận diện mở khóa bằng gương mặt hiện chỉ có trên 1 số ít điện thoại Android và thường là các thiết bị cao cấp. Với Huawei Nova 2i, tính năng nàycó tuỳ chọn khá hay là Thông báo màn hình khoá thông minh. Theo đó, khi kích hoạt, nếu nhận ra không phải là gương mặt chủ nhân, tất cả các thông báo trên màn hình khóa sẽ tự động lặn mất, đảm bảo các an toàn thông tin bước đầu.
 

Một điểm nữa đáng đánh giá cao là khi chủ nhân nhắm mắt, việc nhận diện gương mặt sẽ không được thực hiện nhằm tránh tình trạng mở khóa lén khi chủ máy đang ngủ hay có vấn đề gì đó.

Qua sử dụng, tính năng nhận diện này hoạt động rất tốt trong điều kiện đủ ảnh sáng. Việc mở khóa nhanh đến mức chủ máy không kịp nhận ra. Nhưng trong những điều kiện thiếu ánh sáng việc mở khóa rất chậm và phần lớn là không thể nhận diện được.
 

  


Trong điều kiện không đủ ánh sáng, tình trạng chờ và không nhận diện được thường xuyên xảy ra

Thử nghiệm với gần 100 người sau 1 tháng sử dụng cho thấy không có gương mặt nào có thể thay thế được gương mặt chủ nhân máy.

Đây là tính năng thú vị, bổ sung và nuôi dưỡng tốt sự thích thú cho người dùng Nova 2i.

Chụp ảnh AR

Thực chất đây không phải là tính năng mới mẻ, người dùng đã có thể sử dụng nó khá lâu trên các ứng dụng OTT thông dụng như Facebook Messenger.
 
Khi bật máy ảnh của Nova 2i, người dùng chỉ cần vuốt từ trái sang và chọn chế độ AR. Đây là thuật toán tăng cường thực tế, giúp bức ảnh vui vẻ, sinh động hơn.
 

Tùy chọn gương mặt với khá nhiều sticker tinh nghịch ở camera trước
 
Với máy ảnh sau, người dùng có thể thêm thắt cho chủ thể bức ảnh thành các nhân vật ngộ nghĩ nhờ các sticker có sẵn. Điều đáng nói là thuật toán của Nova 2i cho phép nhận diện khuôn mặt của chủ thể khá chính xác và bộ sticker cũng phong phú hơn là các ứng dụng bên thứ ba cùng tính năng mà người dùng có thể tải dễ dàng trên kho ứng dụng.
 

Có thể thấy viền cắt ảnh của máy chư sắc bét và có phần lẹm người hay dư hậu cảnh
 
Với máy ảnh trước, ngoài việc có thể biến mình thành các chú thỏ xinh xắn, chú chó dễ thương hay mang một gương mặt tuồng đáng sợ thì phần mềm còn cho phép thêm thay đổi phông nền bức ảnh, ghép người dùng vào bên tháp Eiffel, đồng hồ Big Ben, cầu cảng Sydney hay một con phố đêm ở Mỹ. Tuy nhiên, thuật toán cắt khung hình người chưa chuẩn lắm nên phần lớn sẽ khiến lạm vào quần áo hay dư quá nhiều cảnh xung quanh dính vào viền. Vì thế tính năng này mang ý nghĩa đùa vui là chính.
 

Đa dạng phông nền nhưng thuật toán chỉ dừng ở mức là một sự đùa vui vừa phải
 
Hi vọng, với cách làm nuôi dưỡng sự thích thú củ người dùng này, các bản cập nhật tiếp theo của Huawei Nova 2i sẽ còn có thêm các tính năng đáng chờ đợi.
Phan Thành

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook