Dòng Chảy

Hào hứng Khai mạc Cuộc thi Tin học Sinh viên Việt Nam, và ACM/ICPC Asia 2017

06/12/2017
0

Sáng nay 6/12, lễ Khai mạc cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 26 và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC Asia-Hochiminh City 2017 đã diễn ra sôi động và hoành tráng tại trường Đại học Sư Phạm TP.HCM.

T.S Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phát biểu khai mạc.
 
Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 26 (OLP 2017) và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC Asia Hochiminh City 2017 (ACM/ICPC 2017) do Hội Tin học Việt Nam (VAIP), Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức. Năm nay trường Đại học Sư Phạm TPHCM đăng cai tổ chức sự kiện, diễn ra từ 5-8/12/2017.  

Đây là hai cuộc thi đại diện tiêu biểu cho tài năng và kỹ năng CNTT của sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam, thu hút gần 800 sinh viên Việt Nam và 70 sinh viên quốc tế của 7 quốc gia Châu Á, cùng hơn 150 giáo viên tham dự. 
 

Ông Nguyễn Long, Trưởng Ban tổ chức, Chủ tịch Hội đồng tư vấn, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam phát biểu công tác tổ chức
 
Ông Nguyễn Long, Trưởng Ban tổ chức OLP 2017, Chủ tịch Hội đồng tư vấn ACM/ICPC Việt Nam, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, cho hay, từ năm 2006, với mục tiêu duy trì hiện diện của Việt Nam tại kỳ thi ACM/ICPC toàn cầu, sinh viên Việt Nam đã liên tục vượt qua vòng loại Châu Á để có đội tuyển trong Top 100 trường đại học danh giá nhất tham dự Chung kết ACM/ICPC toàn cầu. Các sinh viên đã trải nghiệm qua OLP/ACM đã là những thành viên xuất sắc làm việc và thực tập với các nhà tuyển dụng lớn như Google, Facebook, Microsoft, Amazon, Trecent, VNPT, Viettel, FPT … và các Start Up công nghệ. Đây cũng chính là những hạt giống được các công ty công nghệ lớn trong và ngoài nước săn đón tuyển dụng.
 Đông đảo sinh viên hào hứng đón chào sự kiện

Trước đó vào tháng 10 và 11/2017 các vòng thi khu vực miền Bắc, Trung, Nam của OLP 2017 cũng như vòng quốc gia ACM/ICPC 2017 online đã được tổ chức để tìm ra những đội tuyển tốt nhất. Vì vậy, tại Lễ Khai mạc, Ban tổ chức cuộc thi đã tiến hành trao Bằng khen cho các giáo viên huấn luyện xuất sắc nhất; trao Cup và Chứng nhận cho đội Vô địch và giải Nhất, các đội đạt thứ hạng cao tại Vòng quốc gia OLP 2017 online, Vòng quốc gia ACM/ICPC 2017 online.

Ban tổ chức cũng đồng thời trao Bằng khen cho ĐH Sư Phạm TP.HCM ghi nhận sự nỗ lực hoàn tất chuẩn bị máy PC và phương tiện kỹ thuật đáp ứng đủ yêu cầu cho kỳ thi, các công tác giám khảo, giám thị và sinh viên tình nguyện phục vụ Kỳ thi Olympic và ACM/ICPC của đơn vị đăng cai tổ chức.
 

TSKH Nghiêm Vũ Khải trao Bằng khen cho các thầy cô huấn luyện viên xuất sắc nhất
 

Trao giải cho các đội tuyển đạt thứ hạng cao tại các vòng thi quốc gia online.
 

Sự kiện nhận được sự tài trợ, đồng hành của nhiều doanh nghiệp.
 
Sau Lễ Khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2017 sáng ngày 6/12 đã chào đón gần 1.000 đại biểu, sinh viên và giáo viên. Buổi chiều cùng ngày, các đội tuyển bắt đầu bước vào cuộc thi dành cho 4 Khối đầy hấp dẫn và gay cấn đến từ 63 trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước.
 
Chiều ngày 7/12 (từ 14h00-15h30), sẽ tiếp tục diễn ra lễ Khai mạc ACM/ICPC Asia Hochinh City 2017, dự kiến có khoảng 500 đại biểu và sinh viên, trong đó 90 sinh viên và giáo viên quốc tế tham dự, tiếng Anh là ngôn ngữ chủ yếu trong phần nội dung này. Sáng 8/12 cuộc tranh tài ACM/ICPC trực tuyến (8h00-13h00) sẽ chính thức diễn ra.
 
Tối 8/12, Giao lưu tiệc tối, Tổng kết và Trao thưởng OLP’17 và ACM/ICPC Asia 2017. Đội vô địch ACM/ICPC Asia 2017 sẽ được vào cuộc thi WF ACM/ICPC 2018 thế giới diễn ra tại Bắc Kinh.
Bạch Đông
 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook