Sống Công Nghệ

Grab đã có 45 triệu lượt tải, triển khai GrabShare ở Hà Nội

08/06/2017
0

Grab vừa kỷ niệm cột mốc 5 năm thành lập vào ngày 5/6 vừa qua với thông báo hợp tác hơn 930.000 tài xế, có 45 triệu lượt tải, triển khai GrabShare tại Hà Nội và bổ sung nhiều tính năng mới.
Hiện nay, Grab có tới 2,5 triệu lượt đi mỗi ngày, có mặt tại 55 thành phố của Đông Nam Á, và ứng dụng Grab đã được tải xuống hơn 45 triệu thiết bị, gấp ba lần con số tính từ tháng 6 năm ngoái.
 
Hà Nội là thành phố thứ 6 trong khu vực Đông Nam Á có dịch vụ đi chung xe GrabShare và Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực có 2 thành phố cùng triển khai dịch vụ này. GrabShare tận dụng nền tảng dịch vụ có sẵn của GrabCar, cho phép hành khách tận hưởng chi phí rẻ hơn lên đến 30% so với dịch vụ GrabCar thông thường, đồng thời giúp đối tác tài xế tăng thêm thu nhập nhờ kết hợp 2 cuốc xe có cùng lộ trình di chuyển trên một chuyến xe. Thông qua việc khuyến khích hành khách chia sẻ hành trình, GrabShare giúp tăng hiệu quả vận hành xe và giảm số lượng xe lưu thông trên đường.


Việc chia sẻ chuyến đi để có giá thấp hơn của GrabShare đã có tại Hà Nội
 
Grab đang trong quá trình xây dựng một nền tảng người dùng tập trung vào các dịch vụ quan trọng nhất trong đời sống hàng ngày là di chuyển và thanh toán di động. GrabPay, giải pháp thanh toán di động độc quyền của Grab, dự kiến sẽ tăng gấp đôi mỗi quý cho tới hết năm 2017. GrabPay Credits, một lựa chọn thanh toán trả trước không dùng tiền mặt, đã đạt mức tăng trưởng hàng tháng hơn 80% kể từ khi ra mắt vào tháng 12/2016.
 
Grab cũng vừa giới thiệu GrabNow, một dịch vụ mới nhằm số hóa trải nghiệm gọi xe trên đường. Dịch vụ mới sẽ được triển khai đầu tiên tại Jakarta, Indonesia, cho phép hành khách có thể gọi một tài xế GrabBike trên đường, đặt chuyến đi ngay lập tức với chính tài xế đó và thanh toán qua ứng dụng Grab thay vì phải đặt thông qua ứng dụng để được điều tài xế.


Đã có tính năng mới để điều chỉnh tốc độ và thái độ chạy xe của tài xế Grab
 
Trung bình, các hành khách của Grab đến nơi với thời gian ít hơn một nửa (trung bình giảm 52% thời gian di chuyển) so với các lựa chọn di chuyển bằng giao thông công cộng tại các thành phố của họ. Các đối tác tài xế của Grab có thu nhập trung bình cao hơn một phần ba (32%) trên một giờ so với mức lương lao động trung bình tại tất cả các thị trường của Grab. Thu nhập của đối tác tài xế cao nhất tại Việt Nam (cao hơn 55% so với mức lương trung bình), Malaysia (48%) và Philippines (35%).
 
Ở phía đảm bảo an toàn, sáng kiến telematics của Grab giúp theo dõi xem các tài xế có đi quá giới hạn tốc độ trên đường hay khôngvà gửi nhắc nhở tới các tài xế chạyquá tốc độ. Ứng dụng này không chỉ giám sát tốc độ chạy xe mà còn theo dõi các chỉ báo về hành vi lái xe an toànnhư: thắnggấp, tăng tốc đột ngột và chuyển hướng một cách nguy hiểm.
Ngân Thành

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook