Dòng Chảy

Facebook ra mắt cổng thông tin dành cho thanh niên

16/05/2018
0

Facebook vừa công bố cổng thông tin dành cho thanh niên (Youth Portal), đồng thời tiết lộ một số dự án mà mạng xã hội này đang tiến hành với thanh niên.
Cổng thông tin dành cho thanh niên (Youth Portal) là một trung tâm thông tin, bao gồm các nội dung sau:
 
Giáo dục: Cách tận dụng tối đa và bảo đảm an toàn thông tin khi sử dụng các sản phẩm của Facebook như Trang, Nhóm, Sự kiện và Hồ sơ; thông tin về các loại dữ liệu mà Facebook thu thập và cách chúng được sử dụng.
 
Tiếng nói của những người đồng trang lứa: Các tài khoản cá nhân đầu tiên của thanh niên trên toàn thế giới nói về việc sử dụng công nghệ theo những cách mới và sáng tạo.
 
Cách kiểm soát những trải nghiệm của bạn: Những mẹo nhỏ về bảo mật, báo cáo nội dung và quyết định ai có thể xem những gì bạn chia sẻ.

Tư vấn: Bạn cần làm gì nếu muốn tạm dừng dùng mạng xã hội và một số hướng dẫn tận dụng tối đa mạng Internet.
 
Cổng thông tin Youth Portal hiện hỗ trợ 60 ngôn ngữ, trong đó đã có phiên bản tiếng Việt (xem thêm tại facebook.com/safety/youth). Được biết Facebook đang nỗ lực tìm kiếm những cách mới để thanh niên sử dụng Facebook có thể tiếp cận trực tiếp với những mẹo này. Đầu tháng 5 nay, Facebook đã bắt đầu được hiển thị những mẹo này trên News Feed, chẳng hạn như cách kiểm soát những ai xem hồ sơ của bạn, và những đường link dẫn tới Trung tâm phòng chống bắt nạt.
 

Cổng thông tin dành cho thanh niên (Youth Portal), phiên bản tiếng Việt
 
Đối với những dự án đang tiến hành với thanh niên, Facebook cho biết, khi xây dựng các sản phẩm hướng tới thanh niên trên toàn thế giới, mạng xã hội này đã nói chuyện với các bạn trẻ, tiếp xúc với các nhóm thanh niên ở Anh, Mỹ, Italia và Brazil. Ngoài ra, Facebook thu thập thông tin từ các bạn trong các sự kiện như Các hội thảo về Ngày Internet an toàn ở São Paulo, Diễn đàn dành cho giới trẻ #WeMatter ở Canada, các hội nghị về Mạng lưới an toàn toàn cầu. Theo kế hoạch, Facebook sẽ tổ chức thêm nhiều hội nghị trong thời gian tới để tiếp tục tìm hiểu cách các bạn trẻ sử dụng Facebook.
 
Trong dự án này, Facebook đồng thời mở rộng đội ngũ Ban cố vấn An toàn: Mới đây, Facebook đã chào đón Project Rockit (tổ chức cam kết giải quyết vấn đề bắt nạt trong trường học) vào Ban cố vấn An toàn. Ngoài ra, Facebook tìm kiếm lời khuyên từ những người khác bằng cách phối hợp với các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia bảo mật, các công ty khác và các nhà thiết kế trải nghiệm cho người dùng để cung cấp cho thanh niên những công cụ và thông tin mà họ cần. 
Ô Lâu

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook