Dòng Chảy

ELSA - ứng dụng học tiếng Anh toàn cầu nhận được nguồn đầu tư 3,2 triệu USD

12/03/2018
0

ELSA, ứng dụng học tiếng Anh sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo và nhận diện giọng nói vừa thông báo đã huy động được vòng vốn Pre-Series A với số tiền 3.2 triệu đô từ nhà đầu tư Monk’s Hill Ventures – một trong những nhà đầu tư lâu năm trên thị trường Đông Nam Á.

ELSA - ứng dụng di động học và phát âm chuẩn tiếng Anh cho người dùng toàn cầu

 
Trong thương vụ, người sáng lập và điều hành Monk’s Hill Ventures là Peng T. Ong gia nhập hội đồng quản trị ELSA. Số tiền đầu tư này, nhóm phát triển ứng dụng ELSA (tên viết tắt của “English Language Speech Assistant” (Trợ Thủ Luyện Giọng Tiếng Anh) sẽ sử dụng số tiền đầu tư vào tuyển dụng những nhân lực hàng đầu nhằm phát triển tiềm năng trí tuệ nhân tạo, cung cấp khả năng truy xuất giao diện lập trình (API) và tăng cường khả năng nhận diện giọng nói để dạy thêm những ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh giọng Mỹ.

ELSA cũng sẽ tạo một hệ thống giúp hỗ trợ những giáo viên tiếng Anh và trường học trên toàn thế giới tích hợp ELSA vào giáo trình của họ và giúp kỹ năng giao tiếp của học sinh. Hầu hết các lớp dạy tiếng Anh tập trung chủ yếu vào việc dạy ngữ pháp, từ vựng và kĩ năng đọc, tuy nhiên kĩ năng nói vẫn là một thử thách vì nó đòi hỏi giáo viên phải dành thời gian riêng cho từng người vốn rất khó với thời gian dạy hạn chế. ELSA có thể xem là phương pháp hiệu quả để giáo viên có thể đánh giá khả năng nói của học viên hoặc dạy kèm từng cá nhân. 
 
Với công nghệ nhận diện giọng nói độc quyền của ELSA, người học ngoại ngữ có thể cải thiện trọng âm, cách lên xuống giọng, cách nhấn câu khi nói. Ứng dụng sẽ lắng nghe cách người dùng phát âm từng từ, nguyên câu, hay những đoạn đối thoại để chỉ ra những lỗi sai trong cách phát âm, đồng thời cung cấp cách chỉnh sửa ngay tại chỗ và chính xác. Ứng dụng ELSA cũng dạy người học tiếng Anh cách di chuyển lưỡi và môi để sửa lỗi phát âm.
 
So với 2016, ELSA - ứng dụng đoạt giải tại triển lãm giáo dục SXSWEdu 2016- đã phát triển vược bậc với số lượng sử dụng trong năm 2017 tăng gấp 3 lần trước đó. Hàng triệu người dùng đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, ứng dụng ELSA sử dụng mạng nơ-ron hồi quy RNN (đặc biệt là mạng bộ nhớ dài ngắn LSTM) để mô phỏng giọng Mỹ và phát hiện ra những lỗi phát âm với tỉ lệ chính xác lên tới 90%.

“Chúng tôi xây dựng một kho dữ liệu ngôn ngữ rất lớn từ những người học ngoại ngữ tiếng Anh trên khắp thế giới. Với kho dữ liệu mà chúng tôi thu thập và nghiên cứu trong nhiều năm qua, ELSA sẽ dùng để nâng cấp công cụ đánh giá phát âm thông qua công nghệ nhận diện giọng nói và những công nghệ máy học sâu khác. Sự hỗ trợ của Monks Hill Ventures rất thiết yếu cho việc thực hiện kế hoạch phát triển, bổ sung những ngôn ngữ mới vào ứng dụng, xây dựng hệ thống đào tạo và mở rộng khả năng tư duy nhân tạo" - Vũ Vân – nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành ELSA chia sẻ.
 

Vũ Vân - cô gái nhỏ nhắn người Việt Nam, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành ELSA
 
Thành lập từ năm 2015 bởi Vũ Vân – MBA và Thạc Sĩ Giáo Dục tại Stanford, cùng Tiến Sĩ Xavier Anguera – kỹ sư kỳ cựu trong công nghệ nhận dạng giọng nói và trí tuệ thông minh nhân tạo, ELSA là ứng dụng di động giúp người học ngoại ngữ cải thiện phát âm tiếng Anh, giảm nói sai giọng bằng công nghệ nhận dạng giọng nói, những phản hồi tự động và công nghệ học sâu (deep learning).
 
Đặt trụ sở tại San Francisco, ELSA nhận được nhiều đầu tư từ những nhà đầu tư thiên thần uy tín ở Silicon Valley và Việt Nam, như quỹ đầu tư 500 Startups, vườn ươm khởi nghiệp StartX Fall 2015 và chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho những người khởi nghiệp xuất sắc tại trường Stanford. Công ty cũng có văn phòng tại Bồ Đào Nha và Việt Nam.
Ô Lâu

 

 
 
 
 
 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook