Dòng Chảy

EDone! Future Entrepreneur 2017 – chinh phục chatbot, giải mã điểm yếu khởi nghiệp

06/12/2017
0

EDone! Future Entrepreneur 2017 là chương trình đồng hành và phát triển nhà lãnh đạo khởi nghiệp tương lai, nhằm khám phá, định hướng, đánh thức tiềm năng của các bạn sinh viên có đam mê khởi nghiệp. Đây cũng là chương trình đầu tiên sử dụng chatbot trí tuệ nhân tạo ProSelf để đánh giá năng lực và động lực trở thành doanh nhân khởi nghiệp. Vòng 1 – Accept your heart vừa diễn ra từ ngày 21/11 đã thu hút hơn 300 ứng viên tham dự những thử thách thực tế đầy cam go.
EDone! Future Entrepreneur được đánh giá là chương trình đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ AI thông qua ProSelf chatbot để đánh giá năng lực lãnh đạo khởi nghiệp của ứng viên. Chatbot là một công cụ đánh giá hữu hiệu bởi tính khách quan, đảm bảo công bằng và ghi nhận chi tiết mọi hoạt động của ứng viên trong quá trình tham dự. Ứng viên sẽ lần lượt vượt qua các thử thách từ dễ đến khó với chatbot nhằm kiểm tra sự tập trung và chính xác, động lực tham dự chương trình, cuối cùng là năng lực nhận thức và tư duy. Để lựa chọn ứng viên sáng giá trở thành doanh nhân khởi nghiệp trong tương lai, thử thách với chatbot là vòng khá khó khăn cho các ứng viên vòng sơ tuyển. 

Tuy nhiên những ứng viên hoàn thành thử thách chatbot sớm nhất sẽ có cơ hội vượt qua vòng 1 cao hơn so với các ứng viên khác. Những thử thách của chatbot không chỉ nhằm giúp các bạn sinh viên vượt qua vòng 1 mà còn giúp tự đánh giá năng lực của bản thân và khả năng thành công trong khởi nghiệp. Nếu không thành công trong việc vượt qua những thử thách chatbot thì các bạn trẻ khó có thể đủ khả năng để vượt qua được những thử thách trong khởi nghiệp.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, chatbot được tạo nên để mô phỏng những khó khăn trong công việc thường ngày mà một nhà lãnh đạo khởi nghiệp sẽ gặp phải. Mỗi yêu cầu và tác động của chatbot đều là một thử thách. Và điều khó khăn nhất đó chính là sự nhàm chán. Chúng ta có thể dễ dàng vượt qua những khó khăn thử thách bên ngoài ngay cả leo đỉnh Everest, nhưng lại cực kì khó khăn khi đối mặt với sự nhàm chán khi phải thực hiện những công việc hay thử thách mà mình không yêu thích. Thử thách với chatbot vì vậy được thiết kế theo hướng kiểm tra “điểm yếu nhất” này của mỗi người.  
 
Người tham dự có thể thấy nội dung nhàm chán, không đặc sắc, có nhiều các lỗi sai chính tả hay câu hỏi lặp lại nhiều lần. Điều này có thể dẫn đến sự bực tức, khó chịu, mệt mỏi,…thay vì tập trung vào mục tiêu hoàn thành thử thách. Trên con đường khởi nghiệp cũng sẽ có những thử thách khiến người trẻ dễ dàng quên mất mục tiêu hay bỏ cuộc như vậy. Chỉ cần nắm trong tay 3 bí quyết đơn giản, bất kì bạn sinh viên nào cũng có thể vượt qua thử thách này, đó chính là Động lực. Động lực và Động lực. Điều mà người thực sự có mong muốn khởi nghiệp quan tâm là làm thể nào để vượt qua và tìm mọi cách để vượt qua mọi thử thách để chinh phục được mục tiêu mà mình mong muốn. 

Do vậy thay vì khó chịu, nhàm chán với thử thách hay đánh giá về thử thách mình đang thực hiện, một nhà lãnh đạo tương lai đích thực là một người giữ cam kết, luôn mở lòng mình ra đón nhận những cái mới và học hỏi phát triển không ngừng nghỉ. Nếu thực sự khát khao khởi nghiệp, chương trình EDone! Future Entrepreneur 2017 chính là thử thách đầu tiên bạn cần phải vượt qua.


 
EDone! Future Entrepreneur 2017 do Cộng đồng khởi nghiệp trẻ Đại học Ngoại Thương Cơ sở 2 cùng IMAS Authentic Marketing Partner và Proself Angel đồng tổ chức. Đây là chương trình đồng hành, hỗ trợ phát triển bản thân về kiến thức, kĩ năng và trải nghiệm thực tế, có lộ trình phát triển rõ ràng và cụ thể.

Khi tham gia, các bạn sinh viên sẽ bắt đầu với giai đoạn Project Trainee - Thực tập sinh dự án và khi kết thúc chương trình, với những kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm tích lũy được, các bạn sẽ có cơ hội nắm giữ vị trí Project Director - Giám đốc Quản lí dự án. Tạo cơ hội cho các bạn sinh viên phát triển và định hướng sự nghiệp trong tương lai ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, cũng như nuôi dưỡng đam mê khởi nghiệp và từng bước hiện thực hóa đam mê ấy. Ở giai đoạn bootcamp sau Vòng 3 - EDone! Future Entrepreneur 2017, các bạn còn được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại IMAS và các công ty đối tác với IMAS tại nước ngoài trong hệ thống Go Group - tổ chức truyền thông lớn nhất châu Á. 

10 bạn xuất sắc nhất sẽ nhận được học bổng toàn phần với giá trị lên đến 100.000 USD dành cho mỗi học viên khi tham gia Khoá đào tạo và Huấn luyện “Nâng cao năng lực lãnh đạo khởi nghiệp” trong suốt 3 năm. Trong đó, bao gồm 56.850 USD tiền mặt và 43.150 USD tiền học phí. Ngoài ra, sau khi đã hoàn thành chương trình, nếu có ý tưởng và mong muốn khởi nghiệp các bạn sẽ có cơ hội được hệ thống quỹ và nhà đầu tư của Proself Angel đầu tư để phát triển dự án.

Nội dung và cách thức tham gia
 
EDone! Future Entrepreneur 2017 gồm 4 vòng thi:
 
1. Vòng 1: Accept your heart (21/11/2017 - 15/12/2017)

Người tham gia cần hoàn thành 3 bước sau tại Vòng 1 trước 23h59’ ngày 15/12/2017: Điền thông tin đăng kí để nhận vé tham gia chương trình tại link https://goo.gl/forms/UxHNxaSFw08rC1Vg2; Sau khi đã nhận được vé chính thức, tiếp tục dùng MÃ CODE trên vé để đăng nhập vào website https://ehubftu2.site và hoàn thành đề Vòng 1; Thử thách với Chatbot. 
 
Chatbot là một hình thức cơ bản của phần mềm trí tuệ nhân tạo, hoạt động độc lập, có thể tự động trả lời những câu hỏi hoặc xử lý tình huống thực tế trong cuộc sống. Trong phần này, người tham gia sẽ lần lượt vượt qua các thử thách từ dễ đến khó với chatbot nhằm kiểm tra sự tập trung và chính xác, động lực tham gia chương trình, cuối cùng là năng lực nhận thức và tư duy. Phần thử thách với chatbot sẽ quyết định đến kết quả tuyển chọn vòng 1 của thí sinh, những thí sinh vượt qua cả 3 thử thách từ chatbot sẽ được ưu tiên trong xét duyệt hồ sơ vào vòng 2. Hạn chót hoàn thành Vòng 1: 23h59’ ngày 15/12/2017
 
2. Vòng 2: Turn your lens (18/12/2017 - 26/12/2017)
 
200 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua Vòng 1 của EDone! Future Entrepreneur 2017 sẽ được tham gia “Gathering Day” và được chia thành 40 đội. Các đội sẽ pitching để chọn mentor (người hướng dẫn) cho đội của mình. Dưới sự hướng dẫn của các Mentor 40 đội tham gia sẽ cùng nhau hoàn thành thử thách nhóm.
 
20 đội hoàn thành xuất sắc nhất thử thách nhóm sẽ được chọn tham gia buổi thuyết trình để trình bày bài làm của nhóm, tranh quyền tiến vào vòng tiếp theo. Thời gian thuyết trình dự kiến ngày 25 - 26/12/2017.
 
3. Vòng 3: Sharpen your mind ( 27/12/2017 - 8/1/2017)
 
100 bạn hoàn thành tốt nhất vòng 2 sẽ được tham gia vào “Thử thách cá nhân” ở Vòng 3. Thử thách cho mỗi cá nhân sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên và hứa hẹn là một trong những trải nghiệm đáng giá nhất tại chương trình EDone! Future Entrepreneur 2017.
 
Bootcamp: Sau Vòng 3, 20 bạn xuất nhất sẽ được chọn tham dự bootcamp của chương trình với những giờ làm việc thực tế tại Agency IMAS, tham gia chuỗi 5 workshop và 2 networking event.
 
4. Gala tổng kết: Ahead! (16/6/2018)
 
20 bạn xuất sắc sau khi kết thúc Bootcamp sẽ được tham gia Đêm Gala AHead! Tại đây, những ứng cử viên xuất sắc cuối cùng sẽ trực tiếp tranh tài, vượt qua các thử thách đến từ chương trình dưới sự theo dõi, đánh giá trực tiếp của Ban Giám Khảo cũng như các khán giả tham gia cổ vũ. Đêm Gala cũng chính là sự kiện tổng kết và đánh dấu mốc kết thúc chặng đường EDone! Future Entrepreneur 2017.

 
Ô Lâu
 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook