Trải Nghiệm

Cuộc chiến giữa những chiếc máy chiếu 4K

06/01/2018
0

Là tên gọi của buổi hội thảo nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rõ về những công nghệ máy chiếu 4K trên thị trường của công ty Cơn Bão Số. Bốn chiếc máy chiếu Sony VW260ES, Optoma UHD65, Epson TW8300, Vivitek HK2299 với công nghệ và mức giá khác nhau đã được mổ xẻ kỹ càng.
Thị trường thiết bị và nội dung 4K ngày càng phát triển, và tương lai không xa sẽ thay thế hoàn toàn tiêu chuẩn Full HD hiện nay. Trước khi quyết định lắp đặt máy chiếu phim 4K làm rạp hát tại gia với số tiền không thấp, người tiêu dùng nên trang bị đầy đủ kiến thức về các công nghệ máy chiếu 4K hiện tại, về các nguồn phim 4K, và quan trọng nhất là được trải nghiệm tận mắt chất lượng hình ảnh thực tế.


Sau hơn một năm kể từ khi Optoma ra mắt chiếc máy chiếu 4K DLP đầu tiên của hãng, mở đầu cho cuộc chiến độ phân giải 4K trong phân khúc máy chiếu phim tại gia, tất cả các ông lớn máy chiếu khác như  Vivitek, Epson lập tức nhập cuộc. Nếu như cách đây khoảng 2 năm, khi nhắc đến máy chiếu 4K, người tiêu dùng chỉ có sự lựa chọn duy nhất là các mẫu máy chiếu 4K đắt đỏ của Sony, thì giờ đây đã có rất nhiều sự lựa chọn khác từ những nhà sản xuất có tên tuổi khác phù hợp với nhu cầu và ngân sách.


Máy chiếu 4K Epson TW8300
 
Đây là dịp để tập họp các đại diện cho các công nghệ máy chiếu 4k trên thị trường hiện nay: 4K LCoS, 4K DLP, và 4K Enhanced 3LCD. Tất cả các máy chiếu tham gia đều trình chiếu ở chế độ Cinema mặc định của nhà sản xuất,trên cùng một chất liệu màn chiếu, cùng một môi trường ánh sáng, cùng một nguồn phát, và cùng một nội dung.

Từ 2012 đến giữa năm 2017, thương hiệu Sony hoàn toàn làm chủ thị trường máy chiếu phim 4K dân dụng, nhằm tạo hệ sinh thái phát triển cho nội dung 4K do chính Sony Picture phát hành. Đến giữa năm 2017, sự ra đời hàng loạt của các máy chiếu 4K DLP chính thức bùng lên cuộc chiến tranh giành thị phần.


Thử nghiệm so sánh màu sắc và độ nổi khối

Trong khi Sony, Optoma, Vivitek, BenQ lao vào cuộc chiến 8.3 triệu điểm ảnh, thì Epson lại phát triển con bài chủ lực khác của riêng mình, đó là công nghệ 4K Enhanced. Với  kỹ thuật giả lập và phần mềm hiệu quả cho hình ảnh chất lượng 4K với giá thành thấp hơn nhiều.


Rất nhiều mẫu máy chiếu 4K với giá tiền chênh lệch nhau khá xa để người dùng lựa chọn

Nội dung trình chiếu so sánh của hội thảo bao gồm các video thể hiện rõ 5 tiêu chí: độ sâu màu đen, chi tiết vùng tối và sáng, màu sắc, màu da người, độ sắc nét, và một đoạn phim chuẩn UHD HDR cao cấp nhất hiện nay. Sau khi trải nghiệm so sánh, Sony VW 260 ES với giá khoảng 175 triệu đồng và công nghệ 4K thực từ phần cứng vẫn có độ nhỉnh hơn ở sắc nét, màu, tương phản… Optoma UHD 65 với giá khoảng 99 triệu đồng có độ ổn định khá cao. Epson TW 8300 với giá khoảng 67 triệu đồng, rả nhất trong phân khúc cũng tạo nên ấn tượng tốt. Đặc biệt Vivitek HK 2299 với giá khảng 89 triệu đồng đã chinh phục được khá nhiều người xem khi đạt độ ổn định và tối ưu hình ảnh khá tốt ở tất cả bài so sánh.

Bài thử nghiệm về sắc độ màu da

Có khá nhiều khách tham dự hội thảo cho biết sẽ nâng cấp phòng coi phim Full HD của mình hiện nay lên phòng chiếu 4K vì độ khác biệt của trải nghiệm hình ảnh. Cuộc đua máy chiếu 4K sắp tới sẽ còn hấp dẫn hơn khi nhu cầu người dùng tăng nhanh do nguồn nội dung 4K ngày càng phong phú và luôn được cập nhật. Khi trở thành xu hướng đô thị, chắc hẳn, máy chiếu 4K sẽ còn có nhiều công nghệ mới với giá thành tốt hơn.
 
Cơn Bão Số là công ty phát triển trong thời đại phát triển vượt bậc của độ phân giải Full HD, nhu cầu thưởng thức phim điện ảnh tại nhà một cách bài bản hình thành trong giai đoạn này. Khi các máy chiếu Full HD ra đời, Cơn Bão Số đã là đơn vị tiên phong nghiên cứu và áp dụng, kết hợp với hệ thống âm thanh vòm chọn lọc phối ghép từ những thương hiệu uy tín và chất lượng.
Nam Thụ
 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook