Dòng Chảy

Cảnh giác với email lừa đảo vé mời FIFA World Cup 2018

06/06/2018
0

Không chỉ cung cấp “vé mời” cho người hâm mộ đến FIFA World Cup 2018 với mức giá cao đến gấp 10 lần giá gốc, trong khi vé có thể không sử dụng được do thủ tục đăng ký và chuyển nhượng nghiêm ngặt, kẻ gian lận hiện còn dùng email để thu thập dữ liệu cá nhân người dùng, bao gồm thông tin thanh toán để đánh cắp tiền từ nhiều nguồn khác - Kaspersky Lab vừa đưa ra cảnh báo.

 
Sự kiện FIFA World Cup 2018 đang trở nên thú vị và dễ trở thành mồi ngon cho những tay lừa đảo vì có nhiều yếu tố làm quá trình mua vé trở nên phức tạp. Chẳng hạn, vé chỉ được mua trên website chính thức của FIFA và phải qua nhiều thủ tục phức tạp với lý do bảo mật. Đặt vé qua 3 bước và mỗi người chỉ được mua 1 vé. Còn vé khách mời là trường hợp ngoại lệ, cho phép người mua mua thêm tối đa 3 vé. Tuy nhiên, chúng được đăng kí với tên cụ thể và chỉ được thay đổi khi chủ sở hữu uỷ quyền chuyển nhượng vé cho người khác. 
 
Mặc cho quy trình phức tạp, kẻ gian vẫn biến điều này thành lợi thế. Khi vé bắt đầu được mở bán, trang web chính thức đã có một số lượng lớn người dùng cố gắng đặt vé, gây ra vấn đề về kết nối mạng. Trong suốt quá trình này, kẻ gian cố gắng mua nhiều vé nhất có thể để bán vé cho những người không có cơ hội đặt mua. Khi vé đã bán hết, nhiều người bị bỏ lại mà không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tìm đến các người chào vé hoặc bên thứ ba để có mặt trong trận đấu.
 
Các chuyên gia Kaspersky Lab cho hay, kẻ gian đã thiết lập hàng trăm tên miền có từ ngữ liên quan đến World Cup để bán vé mời, giá bán gấp đôi, thậm chí gấp 10. Với yêu cầu phải thanh toán trước 100%, sẽ không có gì đảm bảo rằng kẻ gian sẽ giao vé và vé mời sẽ hợp lệ tại sân vận động. Chỉ chắc chắn một điều rằng thông tin thanh toán của người dùng dùng để mua vé khi đưa cho kẻ gian sẽ bị khai thác nhiều hơn nữa trong tương lai.

Để đảm bảo rằng người dùng không trở thành nạn nhân của hình thức lừa đảo này, hệ thống chống lừa đảo của Kaspersky Lab giúp phát hiện và ngăn chặn các website và email gian lận.

Ngoài ra, người hâm mộ bóng đá cần cảnh giác, chỉ mua vé từ các trang chính thức và luôn kiểm tra địa chỉ trang web và đường dẫn bạn muốn theo dõi. Không truy cập vào đường dẫn trong email, tin nhắn văn bản, tin nhắn hoặc các bài đăng trên phương tiện truyền thông nếu nó đến từ một người hoặc tổ chức mà bạn không biết đến, hoặc có gì đó đáng ngờ hoặc bất thường. Có một thẻ ngân hàng riêng và tài khoản với số tiền giới hạn, đặc biệt là với các giao dịch online. Điều này sẽ giúp tránh khỏi các thất thoát tài chính khi tài khoản ngân hàng của bạn bị đánh cắp. 
Ô Lâu
 
 
 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook