E-Doanh Nghiệp

Các doanh nghiệp nhỏ có cơ hội lớn trong môi trường số

16/05/2018
0

Hội thảo huấn luyện “Kỹ năng Kỹ thuật số cùng Google" cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ tại Việt Nam nhằm trang bị những kiến thức hữu ích giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển tốt hơn trong thời đại kỹ thuật số vừa được Google tổ chức.
98% các doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), khối doanh nghiệp này mang đến 51% tổng số việc làm và đóng góp 45% GDP. Internet mở ra cơ hội lớn cho khối DNNVV nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.Theo nghiên cứu Business Digital Index 2017công bố bởi Ngân hàng Anh quốc Lloyds Banking Group cho thấy các doanh nghiệp nhỏ nắm vững các kỹ năng kỹ thuật số sẽ tiết kiệm được gấp 3 lần thời gian, 5 lần chi phí và 11 lần các giao dịch quốc tế so với các doanh nghiệp nhỏ không biết tới kỹ thuật số.


Các doanh nghiệp có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các giải pháp cho nhu cầu doanh nghiệp mình
 
Cũng theo nghiên cứu này, các doanh nghiệp dần đầu tư ngân sách nhiều hơn cho kỹ thuật số, bao gồm các doanh nghiệp siêu nhỏ với quy mô dưới 10 nhân viên. Internet đã giúp chuyển biến nhiều khía cạnh cuộc sống hàng ngày tại Việt Nam, bao gồm cả cách thức nguời tiêu dùng tuơng tác với doanh nghiệp. Đến năm 2017, 84% dân số Việt Nam đã sử dụng điện thoại thông minh, thiết bị cho phép họ tiếp cận Internet một cách vô cùng dễ dàng và94% dân số Việt Nam khi tiếp cận internet đã dùng Google Search để tìm kiếm thông tin.
 
Để giúp các doanh nghiệp nhỏ đáp ứng được các yêu cầu của kinh doanh thời đại số, nắm được  định nghĩa và kiến thức cơ bản về kỹ thuật số, các chuyên gia từ Google sẽ tập trung chia sẻ thông tin và ứng dụng miễn phí và thiết thực từ Googlenhư bức tranh tổng thể về vai trò của truyền thông trực tuyến ngày nay, theo đó, doanh nghiệp có thể tự xây dựng chiến lược truyền thông, tăng cường sự hiện diện của mình trên mạng Internet, và đo lường kết quả của chiến dịch đó, tiếp tục cải tiến cả chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình từ những phản hồi của khách hàng cũng như phương thức tiếp cận nhóm khách hàng mới phù hợp. các doanh nghiệp được biết về cách tạo sự nổi bật về doanh nghiệp trên ứng dụng Google Tìm kiếm (Google Search) nhằm đến được nhiều khách hàng hơn
 
Đặc biệt là khả năng kết nối trực tuyến với Doanh nghiệp của tôi, một dịch vụ trực tuyến miễn phí cho phép các doanh nghiệp thiết lập sự hiện diện của mình trong thương mại di động thông qua Google Tìm kiếm và Google Maps.


Việc tối ưu hình ảnh và thông tin doanh nghiệp trên môi trường số được quan tâm đặc biệt
 
Bà Hà Lâm Tú Quỳnh, Giám đốc Truyền thông và Quan hệ công chúng của Google phụ trách Việt Nam, cho biết  “Việt Nam có nhiều thuận lợi về lượng khách hàng kết nối trực tuyến và nền tảng di động. Chúng tôi tin rằng mỗi doanh nghiệp Việt Nam, dù hoạt động trong bất cứ ngành nghề nào và với qui mô nào, đều có thể trở thành một doanh nghiệp thương mại điện tử và một doanh nghiệp đa quốc gia siêu nhỏ. Buổi hội thảo ngày hôm nay là một trong những chuỗi hoạt động chúng tôi đã, đang và sẽ tập trung thực hiện nhằm giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam có sự chuẩn bị tốt hơn, ứng dụng hiệu quả hơn các công cụ, nền tảng kỹ thuật số để phát triển và vươn ra sân chơi toàn cầu".
Ngân Thành

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook