Sống Công Nghệ

CES 2018 – Smart tivi 2018 của Samsung đổi mới mạnh ở phần mềm kết nối

09/01/2018
0

Trong năm 2018, Samsung muốn kết nối thông suốt và đồng bộ các dòng TV thông minh của mình với các thiết bị di động. Khác với trước đây, việc chia sẻ nội dung giữa các thiết bị và những thông tin được cá nhân hóa trở nên vô cùng đơn giản nhờ vào tính năng kết nối thông suốt và đồng bộ.
Kết nối và Chia sẻ dễ dàng
 
Đầu tiên là việc đơn giản hóa cài đặt đối với sản phẩm Smart TV 2018 của Samsung. Nhờ ứng dụng SmartThings, chỉ cần một vài thao tác nhỏ, sẽ giúp TV kết nối Wi-Fi, thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình (set-top box), các ứng dụng yêu thích và tài khoản Samsung của người dùng.
 
Nếu người dùng đã đăng nhập vào ứng dụng video trên thiết bị di động, TV sẽ kết nối đồng bộ với tài khoản có sẵn mà không phải nhập lại thông tin đăng nhập trên màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể thỏa sức lựa chọn những ứng dụng khác kết nối với TV một cách nhanh chóng.


Kết nối TV và thiết bị di động dễ dàng cùng nhiều cách điều chỉnh thông minh, tương tác IoT
 
Tuy nhiên, thiết bị dị động không chỉ để kết nối cài đặt TV. Nó còn là một phần của hoạt động tương tác thường ngày. Ví dụ: khi muốn mở ứng dụng game trên TV, người dùng có thể kích hoạt tính năng “reminder” bằng điện thoại. Nói một cách khác, tính năng thông minh này biết rõ hệ kênh hiển thị của ứng dụng game và giúp người dùng kết nối thẳng với ứng dụng này mà không cần phải nhớ và thực hiện nhiều thao tác chuyển hệ TV như trước đây.
 
Khả năng kết nối sẽ còn tốt hơnnữa. Năm 2018, Smart TV Samsung sẽ được trang bị bảng điều khiển SmartThings. Điều đó có nghĩa TV không chỉ là trung tâm giải trí của phòng khách, mà còn là trung tâm kết nối IoT của toàn bộ ngôi nhà. Chẳng hạn, người dùng có thể tự kiểm tra mọi thứ bên trong tủ lạnh, điều khiển đèn, điều chỉnh nhiệt độ…chỉ bằng màn hình TV.
 

Ứng dụng “Universal Guide” cá nhân hóa
 
Năm nay, Samsung giới thiệu ứng dụng “Universal Guide” – ứng dụng hiển thị các chương trình được yêu thích như phim, chương trình truyền hình, thể thao và một số chương trình khác trên cùng một giao diện. Ứng dụng này tổng hợp và hiển thị tất cả các nội dung từ nhà cung cấp truyền hình cáp cũng như các dịch vụ VOD và phát trực tuyến trên một giao diện duy nhất. Và những chương trình gợi ý sẽ xuất hiện dựa theo thói quen, sở thích nghe nhìn của người dùng.

Tất cả nguồn nội dung sẽ được quản lý theo nhu cầu từng cá nhân
 
Để trình duyệt các chương trình nhanh và dễ dàng hơn, người dùng sẽ sử dụng thiết bị Samsung One Remote để điều khiển không chỉ TV, mà còn các thiết bị khác kết nối với nó, chẳng hạn như hộp truyền hình cáp, đầu phát Blu-ray và Internet. Một số các ứng dụng khác sẽ được nâng cấp trong dòng smart TV Samsung năm 2018 là TV PLUS. Ứng dụng này cho phép người dùng tìm kiếm và thưởng thức các bộ phim với chất lượng UHD và HDR từ bộ sưu tập 8.900 phim, bao gồm 195 phim UHD có sẵn. Bộ sưu tập sẽ liên tục được cập nhật.
 
Hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói
 
Samsung giới thiệu hàng loạt các cách thức tiện lợi để người dùng dễ dàng tìm kiếm các nội dung yêu thích. Một trong những cách thức mới và sáng tạo nhất là việc sử dụng giọng nói của chính người dùng. Bixby, nền tảng hỗ trợ thông minh của Samsung sẽ được nâng cấp trong dòng TV cao cấp năm 2018. Bixby không chỉ cho phép người dùng sử dụng giọng nói của mình để tương tác với các chương trình của các nhà cung cấp như Amazon, mà Bixby còn mở ra một loạt các khả năng khác, đem lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng.
 Ngân Thành
 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook