Phong Cách

10 bức ảnh đẹp nhất từ 6.000 thí sinh Canon PhotoMarathon tại TPHCM

29/10/2017
0

Cuộc thi nhiếp ảnh thường niên Canon PhotoMarathon 2017 vừa tạm khép lại chặng đua thứ 2 tại sân vận động Hoa Lư, Quận 1, TPHCM vào lúc 17h30 chiều ngày 29/10/2017. 10 bức ảnh đẹp nhất đã được chọn ra trong gần 6.000 thí sinh tham gia chặng đua này.
Canon PhotoMarathontại TPHCM năm nay với 3 chủ đề lần lượt được hé lộ cách nhau 3 tiếng: Nụ cười Sài Gòn (Saigon Smile), Ở giữa (In the middle) và Chung cư (Condominium) gây khá nhiều cảm hứng. Hãy chiêm ngưỡng và tìm sự tương đồng giữa cảm xúc bàn thân và điều tác phẩm thể hiện.


Giải đặc biệt: 1 suất dự Canon PhotoMarathon Asia Championship 2018 tại Nhật Bản, 1 Thân máy ảnh Canon EOS 6D Mark II, 1 Máy in Canon PIXMA Pro 100 của thí sinh Phạm Ngô Đình Luân từ chủ đề Ở Giữa.


 Giải nhất: 1 Máy ảnh Canon EOS 77D + ống kính EF-S18-55mm IS STM, 1 Máy in PIXMA TS8070. Chủ đề Nụ cười Sài Gòn: thí sinh Trịnh Phương Thảo 


Giải nhất chủ đề Ở Giữa: thí sinh Trương Thị Kiều Tiên 


Giải nhất chủ đề Chung Cư: thí sinh Nguyễn Thanh Tuyền


Giải nhì: 1 Máy ảnh Canon EOS 800D + ống kính EF-S18-55mm IS STM, 1 Máy in PIXMA G2000. Chủ đề Nụ cười Sài Gòn: thí sinh Trần Thị Thoáng 


Giải nhì chủ đề Ở Giữa, thí sinh Đỗ Đăng Quang 


Giải nhì chủ đề Chung Cư, thí sinh Nguyễn Minh Hoàng


Giải ba: 1 Máy ảnh Canon EOS M6 + ống kính EF-15-45mm IS STM, 1 Máy in ảnh PIXMA MG3670. Chủ đề Nụ cười Sài Gòn: thí sinh Liêu Lãm .


Giải ba chủ đề Ở Giữa, thí sinh Huỳnh Thanh Huy 


Giải ba chủ để Chung Cư, thí sinh Bùi Thanh Thuận.
 
Đieều đáng ghi nhận là cả 3 giải nhất ở 3 chủ đề đều thuộc về các tay máy nữ, kiên nhẫn, nắm bắt khoảnh khác và nhạy cảm ở nữ đã làm nên các bức ảnh đẹp và nhiều tính biểu tượng. Ở bức ảnh giải đặc biệt, có thể thấy sự đối xứng, trọng tâm (ở giữa) là các biểu tượng tâm linh cũng như sự cân bằng nhờ vào việc tìm vào nội tâm. Bức giải nhất Chung Cư cũng là tấm ảnh khá đặc biệt khi cho thấy sự chia cắt và thống nhất ngay trong một bức ảnh, ở các khung ảnh là một chủ để khác nhau, các giá trị riêng được nối và lưu cũng như phân rã qua các thế hệ.

Ngoài các giải chính còn có các giải cho ảnh hài hước nhất, ảnh ấn tượng nhất và ảnh xuất sắc từ máy không gương lật của Canon.

Toàn bộ lệ phí đăng ký của người tham dự, hơn 320 triệu đồng, sẽ được Canon Marketing Việt Nam quyên góp cho Quỹ từ thiện “Canon – Vì thế hệ tương lai” nhằm tổ chức xây mới phòng học và trao tặng trang thiết bị học tập, nhu yếu vật phẩm để tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh nghèo khắp Việt Nam.

Sau chặng đua tại Đà Nẵng vào ngày 8/10/2017 và chặng đua tại TPHCM vào ngày 29/10/2017, cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2017 sẽ tiếp tục diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào ngày 5/11/2017. 
Nam Thụ

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook