Phong Cách

10.000 lời động viên để thắp lên ước mơ trẻ em Việt

03/10/2017
0

“Hành trình trải nghiệm ước mơ”, món quà đặc biệt ở tuần thứ 4 tại mỗi chặng đường Samsung Connect đã đưa 21 em từ huyện miền núi Phước Sơn, Quảng Nam đến thành phố Đà Nẵng để chạm tay vào ước mơ của mình.
Với không gian được mở rộng ra nhiều trạm dừng chân trong thành phố: bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng, nhà hàng, sân bóng Nguyễn Du, thư viện Khoa Học Tổng Hợp Đà Nẵng, cầu sông Hàn… nơi các em đã được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế.Các em được chia thành 4 nhóm để cùng nhau tranh tài, thể hiện khả năng  để  vượt qua nhiều thử thách thú vị: giảng dạy một tiết học tiếng Anh/âm nhạc, đóng vai tiếp viên hàng không, nhận biết qui tắc an toàn giao thông, tham gia trận bóng đá tại sân vận động, tự tạo đèn ne-on bằng màu thực phẩm…với chính những anh, chị, cô, chú đang học tập và làm công việc này. Những tình huống, bài học được đặt ra từ chính thực tế công việc mà các em trải nghiệm để giúp các em biết cách xử lý, giải quyết vấn đề.Không chỉ là chuyến du lịch đầu tiên trong cuộc đời, đây làcách để các em thắp lên ước mơ, để thấy ước mơ không xa xôi từ nghèo khó của mình.

 
Ước mơ là người bay trên bầu trời được thắp lên cho cậu bé nghèo miền núi 

Khởi động từ cuối tháng 7/2017, Samsung Connect – Hành trình Kết Nối Yêu Thương có mặt ở khắp 3 miền đất nước để ghi lại những ước mơ của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Những video clip/hình ảnh này được chia sẻ đến người dùng thông qua nền tảng trực tuyến www.samsungconnect.vn. Và qua đó, mọi người có thể chuyển đến các em những tin nhắn, lời động viên giúp các em có thêm động lực nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai. Sau mỗi tuần trong bốn tuần liên tiếp, với một số lượng tin nhắn động viên được tích lũy đầy đủ theo yêu cầu (20 tin cho tuần thứ nhất, 30 cho tuần thứ hai, 50 cho tuần thứ ba và 100 cho tuần sau cùng), dự án sẽ trao tận tay các bé từng món quà trong bộ quà tặng liên quan đến ước mơ của bé: xe đạp, máy tính, sách vở...

 
Học luật giao thông để có thể lái xe hay làm cảnh sát

Khép lại mỗi chặng đường sẽ là một món quà quan trọng nhất: ngày hội trải nghiệm giúp các em “nhập vai” vào nghề nghiệp tương lai, nơi các em sẽ tích lũy những kỹ năng, kinh nghiệm để thực hiện ước mơ của mình.


Trở thành bác sĩ cứu người, ước mơ của nhiều em bé nghèo

Từ ngày 29/7/2017-2/10/2017, Hành trình Samsung Connect – Kết Nối Yêu Thương trải qua hai chặng dừng chân tại Sóc Trăng (miền Nam) và Quảng Nam (Miền Trung).  41 câu chuyện đầy cảm xúc đã có hơn 10.000 tin nhắn động viên đã được những trái tim yêu thương từ khắp nơi gửi đến các em qua nền tảng trực tuyến www.samsungconnect.vn.


Để đến được ước mơ, ngoài nỗ lực học tập, còn cần cả tình yêu, sự động viên

Câu chuyện ước mơ của các em nhỏ còn được Samsung Connect gửi gắm qua chủ đề Kết Nối Yêu Thương của chương trình "Thay lời muốn nói" tháng 7/2017. Những người nổi tiếng như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Đông Nhi và MC Quỳnh Hương đã bùi ngùi hồi tưởng về những lời động viên chân thành họ đã nhận được từ gia đình, bạn bè…vốn là động lực để họ đi tiếp hành trình.


Đại diện Samsung trao cho các em các món quà thắp lửa động viên

Chặng hành trình tiếp theo, Samsung Connect sẽ đến với các em nhỏ ở Thanh Hóa hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ thú vị. Hãy dành ít phút để gửi đến các em một lời động viên để có thể thắp lên một que diêm hi vọng ở tương lai, hi vọng cho các em và cả ước mơ của chính mình.
Nam Thụ
 

CÁC TIN KHÁC

Bình luận

Đăng nhập để gửi bình luận cho bài viết. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tại đây.
Trở về đầu trang
QUẢNG CÁO

Cảm nhận mới nhất

 • Công anh Cường nhiều nhất, vừa có Lam, Porc, Ferr, Roy...
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Trong đó phải kể công Cường Dolla, bà Diệu Hiền, bà Diệp...
  Của justpost trong mục Phong Cách


 • Roy đã có mặt ở VN, chứng tỏ VN là trọng điểm trong bản đồ oto hạng sang của thế giới ! JL
  Của Tín đồ trong mục Phong Cách


 • Chế tác quá tuyệt vời ! siêu phẩm của đương đại. SL
  Của sally trong mục Phong Cách


 • Đẳng cấp là đây, niềm mơ ước của nhiều người.
  Của phuongmai trong mục Phong Cách


facebook